Các Phương Pháp Tăng Công Suất Động Cơ Ô Tô Bạn Nên Biết

Các Phương Pháp Tăng Công Suất Động Cơ Ô Tô Bạn Nên Biết

Các Phương Pháp Tăng Công Suất Động Cơ Ô Tô Bạn Nên Biết

Các Phương Pháp Tăng Công Suất Động Cơ Ô Tô Bạn Nên Biết như chúng tôi đã biết sau 1 time sử dụng xe, thì động cơ xe ô tô sẽ nhanh xuống cấp, nó sẽ yếu dần và chắc chắn 1 điều là nó sẽ không hoạt động mạnh mẽ như lúc ban đầu, nhất là chúng ta không giữ gìn hay không thường xuyên đi bảo dưỡng và nâng cấp chiếc xe của mình.

cách tăng công suất động cơ trên xe ô tô

Sau đây, Có bảo nhiều phương pháp tăng công suất động cơ hãng xe mitsubishi sẽ cung cấp ít thông tin để tăng công suất động cơ ô tô 1 cách dễ dàng dễ thực hiện.giúp cho chiếc xe luôn cảm thấy mượt mà êm dịu như lúc ban đầu.

Tìm hiểu các bài viết khác: https://hangxemitsubishi.com/tin-tuc-su-kien/hang-xe-mitsubishi-1992-tiep-tuc-uu-dai-hang-100-trieu-dong/

Tìm hiểu về động cơ ô tô hoạt động như thế nào?

Động cơ ô tô là 1 bộ phận rất quan trọng trên mỗi chiếc xe, ngoài công việc tăng công suất máy và hoatj đồng nó còn có nhiệm vụ giúp cho nhiên liệu đưa vào để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí (oxy) để tạo 1 chu kì sinh công, điều đó để giúp xe di chuyển. Khi chúng ta để động cơ nạp nhiên liệu và không khí vào buồng đốt càng nhiều thì động cơ sinh công càng lớn.

Tuy nhiên hỗn hợp nhiên liệu phải đáp ứng đúng mức 1 tỷ lệ tiêu chuẩn. Nếu trường hợp không khí nạp vào vượt quá tỷ lệ thì sẽ bị hiện tượng thiếu nhiên liệu. Trái lại nhiên liệu nạp vào dư thừa nhiên liệu, khiến nhiên liệu đốt cháy không hết thải ra ngoài, làm cho buồng đốt không cháy hết công suất, dễ sinh ra đóng cặn mụi than, lâu ngày dễ bào mòn và hư hỏng động cơ.

phương pháp tăng công suất động cơ trên xe ô tô

Để tăng công suất xe ô tô, một số cách hiện nay, chủ yêu là làm sao cho động cơ nâng cấp thật mạnh mẽ, với công suất càng lớn là được. Nhưng thực tế là việc tăng nhiên liệu phun không khó. Cái khó nhất là làm cách nào tăng đường khí nạp vào đồng cơ ô tô hiện nay,cũng giống như cách tăng mã lực cho xe máy

Với động cơ đáp ứng mức lức hút tự nhiên, lượng không khí nạp vào luôn bị giới hạn. Do đó khi độ công suất ô tô người ta thương nâng cấp hệ thống nạp khí.Khi chúng ta tăng được lượng oxy nhất đinhj đi vào buồng đốt của động cơ ô tô thì vấn đề tăng nhiên liệu khá đơn giản.Các phương pháp tăng công suất động cơ

Các dòng sản phẩm nên tham khảo đó là: xe triton 2023

Những Phương Pháp Cái Thiện Khí Nạp Cho Động Cơ Ô Tô Như Sau:

Nên vệ sinh hoặc thay mới lọc gió nếu quá cũ
Thay lọc gió ô tô đây là phương pháp đơn giản thương áp dụng cả xe ô tô lẫn xe máy của chúng ta, là cách giúp tăng mã lực cho chiếc xe tốt nhất, ngoài ra nó còn làm cho chi phí cũng rẻ nhất. Các loại lọc gió thông dụng như hiện nay là độ (drop-in air filter) có cấu tạo khác với lọc gió mà nhà sản xuất trang bị sẵn cho xe (air filter). Sản phẩm liên quan khác như: giá lăn bánh xe outlander 2023

Nếu lọc gió ô tô nguyên bản được nhà sản xuất làm bằng giấy thì lọc gió độ này được làm bằng chất liệu đặc biệt, đó là được làm bằng sợ cotton thấm dầu. Loại lọc gió đặc biệt này nó có khả năng loại bỏ bụi bẩn tốt hơn, cho ra không khí trong sạch.

độ bô AEM cho ô tô

Thời gian để vệ sinh lên đến 20.000 – 30.000 km trong khi lọc gió giấy loại thông thường chúng ta hay dùng chỉ tầm 5.000 km. Tức là tuổi thọ của nó cao hơn loại thông thương gấp nhiều lần khoảng 10.000 km.

Do vậy Các Phương Pháp Tăng Công Suất Động Cơ Ô Tô Bạn Nên Biết, tha lọc gió ô tô là cách giúp tăng mã lức cho đồng cơ thêm khỏe và chi phí cũng rẻ nhất
Đặc biệt, loại lọc gió độ giúp đẩy khổng khí vào buồng đốt nhiều và hiệu quả, nhằm tăng oxy trong buồng đốt của động cơ ô tô.

Theo các chuyên gia về ô tô, cách để sử dụng thay lọc gió độ có thể tăng thêm 1 – 5 mã lực hoặc hơn tuỳ vào mỗi dòng xe mà chúng ta đang sử dụng.

Lọc gió ô tô độ không yêu cầu gì quá nhiều, chỉ cần thay cái lọc gió cũ bằng lọc gió mới. Loại lọc gió này không ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu. Trái lại còn cải thiện độ nhạy của chân ga so với loại lọc thông thường.

độ bô HKS cho xe ô tô

Khi vòng tua máy đạt công suất lên đến 2.000 vòng/phút xe chạy rất êm. Còn nếu chúng ta đạp thốc ga, thì nguyên lý hoạt động nó sẽ ép vòng tua tăng cao thì tiếng máy nghe uy lực hơn, không bị khô và gượng như lọc gió giấy.

Một số hãng lọc gió độ nổi tiếng bạn có thể tham khảo hiện nay là: K&N, AEM, BMC… Giá lọc gió độ dao động từ 1 – 3 triệu đồng/bộ, tùy thị trường thay đổi.

Sử dụng độ bộ nạp khí lạnh cho động cơ ô tô
Ta có thể độ bộ nạp khí lạnh Ram-air là một trong các phương pháp giúp độ cho công suất ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay. Theo đó, công suất của xe có sẽ đạt khoảng từ 5 – 30 mã lực.

Khi độ bộ nạp khí lạnh ô tô ram-air, đường khí nạp sẽ thiết kế mới hoàn toàn nhằm tận dụng áp suất không khí tạo ra khi xe chuyển động để làm gia tăng áp suất không khí tĩnh bên trong đường nạp. vì vậy mà còn giúp cho dòng không khí lớn hơn vào buồng đốt xi lanh, đạt công suất cao nhất có thể.

Công nghệ giúp tăng công suất động cơ khi độ bộ náp khí lạnh ô tô ram-air nó giúp chúng ta tăng đường kính của ống dẫn khí nạp để làm giảm tốc độ khí đường nạp. Khi tốc độ giảm xuống, áp suất động cơ ô tô cũng sẽ giảm thì lúc này áp suất tĩnh bên trong sẽ cũng sẽ tăng lên.

độ bộ lọc mới cho xe ô tô

Các Phương Pháp Tăng Công Suất Động Cơ Ô Tô Bạn Nên Biết Oxi là không khí quan trọng là yếu tố cần có để diễn ra sự cháy. Ta càng nạp thật nhiều oxy, hỗn hợp cháy sẽ nhiều hơn, lúc này nó sẽ giúp động cơ sinh công mạnh mẽ hơn.

Hai cách độ bộ nạp khí lạnh ô tô ram-air: nạp khí Cold Air Intake và nạp khí Short Ram Intake.

độ nạp khí lạnh ô tô Cold Air Intake (CAI) là loại hút gió tốt nhất được thiết kế lấy khí lạnh từ bên ngoài khoang máy thông qua cản dưới của ô tô. Ưu điểm của khí lạnh này là nó có mật độ khí dày đặc hơn. Chính vì thế mà quá trình đốt cháy bên trong động cơ tối ưu hơn, giúp cho lực đẩy piston tăng cao.

Bộ náp khí lạnh ô tô Cold Air Intake (CAI) là loại bầu hút gió lấy gió lạnh từ bên ngoài vào khoang máy thông qua cản dưới
Tuy nhiên bầu hút này, không thể lắp vào hệ thống lọc gió nguyên bản của xe hơi. Do đó chúng ta phải thiết kế lại đường ống hút vào động cơ. Đa số các địa điểm bán linh kiện chỉ bán bầu hút gió, còn đường ống thì chúng ta phải tự lắp đặt riêng.

độ bộ lọc gió weapan cho xe ô tô

Về vật liệu để sử dụng đường ồng, các hãng độ xe ô tô uy tín thường ưu tiên dùng loại ống kim loại vì loại ông kim loại này giúp không khí lưu thông tốt hơn (do có bề mặt trơn láng) và độ bền cũng cao hơn.

Đường ống kim loại này có đường kính khá lớn, và bề mặt ống đi dài, nhìn chung nó sẽ chiếm nhiều diện tích trong khoang máy.

Đặc biệt, đường ông kim loại CAI không phù hợp với các dòng xe có kích cỡ nhỏ như phiên bản mini đó là: Kia Morning, Hyundai i10… Các Phương Pháp Tăng Công Suất Động Cơ Ô Tô Bạn Nên Biết bởi khi lắp vào có thể gây tác dụng ngược lại, không tăng mà trái lại còn giảm công suất vì động cơ phải hoạt động nhiều để hút khí.

Độ bộ nạp ngắn ô tô Short Ram Intake (SRI)
Short Ram Intake (SRI) là bầu hút sử dụng bộ nạp ngắn. Cũng như CAI, khi sử dụng SRI chúng ta phải thiết kế lại đường ống.

Vị trí Độ bộ nạp ngắn ô tô Short Ram Intake (SRI) được lắp đặt ở phía trên, và đẳng sau ngay dưới nắp capo.

Do đó chúng ta không lo lắng về thủy kích hay đường ngập úng.bộ nạp ngắn ô tô SRI cũng không phù hợp với những xe có thiết kế khối động cơ nhỏ. Bởi vì xe nhỏ không tạo được động cơ đủ lớn cũng nhưlaf áp suất đủ lớn để hút lượng khí “khổng lồ” mà SRI cung cấp.

độ bộ lọc KN cho xe ô tô

Nhìn chúng 2 bộ nạp ngắn ô tô là SRI và CAI đều giúp động cơ đưa lượng khí oxy nhiều hơn lọc gió (air filter) và đường nạp khí truyền thống của xe.Bởi không khí lạnh ở bên dưới lúc nao cũng sẽ hơn không khí nóng ở phía trên khoang máy.

Tuy nhiên SRI lại phù hợp với điều kiện đường sá Việt Nam hơn CAI. Bởi SRI được lắp đặt ở bên trên xe ô tô, còn CAI đặt phía bên dưới của xe ô tô, nó còn dễ rủi ro bị thuỷ kích rất lớn, dễ hư hại xe.

độ khí nạp tăng công suất cho xe ô tô

Ta có thể sử dụng các bộ lọc gió ô tô thông dụng như hiện nay: K&N, AEM, Injen, HKS, Weapon… Các loại bầu lọc của K&N, AEM, Injen, Weapon… thường thiết kế khối hình chóp.Giá các bầu lọc gió trên, nhìn chung khá cao mức giá lên đến vài triệu đồng.
Độ ống xả cho xe ô tô có tốt không?
Độ ống xả cho xe ô tô có tốt không? cũng là một trong những cách giúp xe ô tô tăng mã lực cho xe ôtô hiệu quả. Bởi khi nạp khí nhiều thì cũng sẽ giúp xe xả nhiều, thì ngược lại sẽ làm tăng khả năng nạp.

Độ ống xả ô tô giúp các đường thải bên trong động cơ ô tô thoát ra 1 cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Lúc này, động cơ không phải tốn quá nhiều năng lượng, mặc khác để đẩy khí thải ra ngoài như bình thường.

Độ ống xả ô tô là một trong các cách tăng mã lực cho xe ô tô hiệu quả
Hiện nay, trên thị trường có nhiều cách độ ống xả ô tô. Trong đó phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy đó là “móc” pô, tức là nó sẽ thay mới từng chi tiết trên xe hoặc cả hệ thống xả nguyên bản, lắp thêm bộ tăng áp (Turbocharge) hay siêu nạp (Supercharge)…

Độ NOS là phương pháp tăng công suất cho động cơ ô tô
Lắp NOS là phương pháp các chuyển giá đánh giá làm tăng công suất mạnh mẽ tốt hơn cả Turbocharge hay Supercharge, Muốn tăng hiệu suất cho động cơ các nhà chế tạo thường, thường được các tay độ xe chuyên nghiệp thiết kế.

Nguyên lí hoạt đồng của nó trông giống như các thể loại xe đua đường phố mà hầu như chúng ta đã từng thấy. Khi muốn tăng tốc là nhấn nút tự động vọt ga nhanh.

NOS (Nitrous Oxide System) đây là 1 hệ thống tăng oxi nạp vào buồng đốt bằng cách phun trực tiếp khí N2O ngay trước chu kí nạp của xe ô tô.Khí N2O là một loại khí không màu, không cháy, không độc, không gây bỏng và có mùi thơm nhẹ.

độ torque damper trên xe ô tô

Nhưng lưu ý, điều đó không tốt cho sức khỏe của chúng tôi, khi chẳng may hít vào sẽ tạo ra sự kích động, phân khích, gây cười như là 1 chất rất không tốt cho cơ thể chúng ta.

NOS Muốn tăng công suất ĐC là phương pháp hiệu quả tăng oxy nạp cho buồng động cơ bằng cách phun trực tiếp khí N20 trong quá trình nạp.
Khí N2O khi trong quá trình đốt nóng sinh ra nhiệt độ 300 độ C sẽ phản ứng nhiệt phân, chuyển hóa thành khí nitơ và khí oxy đơn chất.

Do đó, nếu nó phun ngay trước cửa nạp thì N2O được hút vào buồng đốt theo không khí. Tại chu kỳ nén, khi nhiệt độ đã lên đến 300 độ C sẽ làm N2O tự giải phóng khí oxy.

Thế nên chúng ta, chỉ cần thay đổi 1 lưu lượng nhỏ không khí bằng N2O là thì đã có thể tăng đáng kể oxy, và giúp tăng nhiên liệu trong buồng đốt. Nhờ đó mà động cơ của ô tô đốt cháy nhiều hơn. Công suất có thể tăng lên từ 50 đến tận 300 mã lực.

NOS được Công thức tính công suất ô tô tính theo chu kì cấp (stage) 1, 2, 3, 4, 5. Cấp càng cao thì công suất của máy càng lớn. NOS có hai loại chính phổ biến là:

Loại khô (Dry system): với loại này nó sẽ phun vào họng hút, không kèm theo tính năng như xăng, chỉ phù hợp và áp dụng với xe phun xăng điện tử. Để có thể điểu chỉnh phun xăng nhiều hơn, có thể độ lại ECU nhằm đồng bộ dữ liệu hóa.

độ ống xả trên xe ô tô

Hoặc lắp thêm NOS ngay phía trước cảm biến lưu lượng khí nạp MAF để báo ECU biết được khí nạp đang tăng lên. Từ đó ECU sẽ điều chỉnh tăng nhiên liệu lên mức phù hợp.

Loại ướt (Wet system): Với loại này thì sẽ phun N2O và xăng trực tiếp vào họng hút, nó không bắt buộc phải phun thêm nhiên liệu. Không cần phải đánh lửa hay sử dụng ECU. Công suất của động cơ lúc này sẽ sản sinh ra cũng cao hơn loại khô.

Nhưng họng hút chỉ thiết kế để nạp khí nên nếu phun hơi xăng sẽ dễ gây ra hiện tượng cháy sớm hay cháy chưa hết chưa vào buồng đốt. Do đó loại này khó cài đặt hơn, giá cũng cao hơn

Hệ thống NOS nhìn chung chỉ tăng công suất ngay. Nghĩa là xe sẽ tăng tốc nhanh trong vài giây khi hệ thống kích hoạt. NOS như một cách làm nhanh, được các tay đua sử dụng khi muốn bứt phá trên đường thẳng hay lúc chạy nước rút về cuối.

Quan trọng, là mỗi động cơ có 1 khối lượng động cơ nhất đinh. Lượng khí N2O phun vào phải nằm trong khả năng có thể động cơ được đáp ứng.

Nếu như để phun quá nhiều, tức là đang ép động cơ làm việc quá tải nó có thể khiến lốc máy dễ bị bể. Và dù cho động cơ đáp ứng lượng N2O đi nữa thì cũng không nên lạm dụng nhiều. Càng sử dụng NOS nhiều, tức là động cơ sẽ càng bị “bào mòn”, rút ngắn tuổi thọ.

Độ trục cam cũng là cách cải thiện công suất động cơ
Trục cam (camshaft) là cách cải thiện công suất khá tốt, nó có nhiệm vụ giúp điều chỉnh được van nạp và nạp xả trên xi lanh.

Độ trục cam xe ô tô sẽ giúp cho góc mở lớn và thời gian mở của van nạp và van xả. Khi van nạp mở càng lớn và thời gian lâu thì khí hút vào buồng đốt càng lớn. ECU lúc này nhận biết được điều này thông qua cảm biến sẽ tự điều chỉnh mức nhiên liệu, từ đó nó sẽ giúp tăng công suất động cơ.

Thông thường khi độ trục cam, các dữ liệu cho thấy có thể tăng từ 17 – 30 mã lực. Ngoài ra độ trục cam còn giúp nâng cao giới hạn của vòng tua máy (RPM).

Độ trục cam giúp tăng góc mở và thời gian mở của van nạp và van xả
Nhưng cũng phụ thuộc vào loại trục cam và cách sắp xếp xi lanh mà số lượng trục cam trong động cơ sẽ khác nhau.

độ trục cam trên xe ô tô

Động cơ cam đơn SOHC hiện nay chỉ có thể dùng 1 trục cam điều khiển cả van nạp và van xả.
Động cơ cam đôi DOHC thì lại sử dụng có 1 trục cam điều khiển van nạp và 1 trục cam điều khiển van xả.
Theo cách sắp xếp từng xi lanh của động cơ:

Động cơ xi lanh thẳng hàng thì chúng ta chỉ cần 1 bộ trục cam
Động cơ xi lanh thiết kế hình chữ V thì chúng ta chỉ cần 2 bộ trục cam, mỗi bộ cho 1 cánh.
Điển hình các ví dụ thực tế như:

Động cơ I4 SOHC trang bị 1 trục cam (1 bộ)
Động cơ I4 DOHC thì lại trang bị 2 trục cam (1 bộ)
Động cơ V6 DOHC động cơ lớn thì được trang bị 4 trục cam (2 bộ – mỗi cánh chữ V 1 bộ)
Nhìn chung độ trục cam là cách hiệu quả cái thiện công suất động cơ ô tô nhưng nó cực kì phức tạp, yêu cầu phải có kỹ thuật cao và nhiều năm có kinh nghiệm, quan trọng là chi phí khá cao. Cam độ có nhiều loại với cơ chế hoạt động không bao giờ giống nhau.

Có thể lấy ví dụ như trục cam dành cho máy có Turbo góc nâng cao hơn trục cam độ máy hút khí tự nhiên. Vì vậy chúng ta nên lưu ý lựa chọn loại trục cam cho phù hợp.

Nếu lắp sai, có thể đi ngược lại, hao tổn máy cũng như không chỉ không tăng công suất mà còn làm giảm công suất, thậm chí nghiêm trọng hơn đó là làm hư tổn bể lốc máy. Giá cam độ dao động chưa bao giờ rẻ giá 20 – 70 triệu đồng/bộ.

Độ pulley trục khuỷa cho xe ô tô
Pulley là 1 bộ phận hay gọi là bánh đai động cơ hay gọi là bánh đai truyền động, điều khiển những hệ thống phụ trợ khác như máy phát điện xe, điều hoà xe, bơm nước làm mát, trợ lực lái… Độ pulley kit không phải là cách tăng trực tiếp công suất cho xe.

Tuy nhiên cơn bản, đồng cơ muốn quay được phải kéo pulley quay theo nên việc thay thế một pulley mạnh mẽ hơn, ưu việt hơn sẽ giúp giảm mức tiêu hao công suất của động cơ.

độ pulley trên xe ô tô

Theo các đánh giá phân tích, công suất động cơ sau khi truyền đến các pulley và đi qua hệ thống truyền động (hộp số, cầu dẫn động…) đến bánh xe đã bị giảm 15 – 20% so với ban đầu.
Độ pulley kit giúp giảm mức tiêu hao công suất của động cơ
Có hai loại pulley độ thông dụng hiện nay. Loại đầu tiên chúng ta kể đến đó là pulley sử dụng vật liệu nhẹ hơn pulley zin nguyên bản theo xe. Loại thứ hai được dùng nhiều nhất đó là pulley có đường kính nhỏ hơn.

Cũng như trọng lượng nhỏ, đường kính cũng nhỏ hơn sẽ giúp cho khối động cơ ít tiêu tốn công hơn. Giá độ của pulley độ trên ô tô dao động khoảng 2 – 10 triệu đồng/bộ.

Khi độ pulley cho ô tô chúng ta cần lưu ý, các thông số đã được nhà sản xuất tính toán và thiết kế khá cẩn thận.

Do đó nếu như chúng ta muốn thay đổi bất kỳ một thông số nào cũng dễ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến các bộ phận khác trên xe. Pulley được dẫn động bởi trục khuỷu động cơ. Nên thay đổi trọng lượng hay kích thước pulley có thể khiến trục khuỷu bị mất cân bằng, thậm chí gãy.

Không chỉ với trục khuỷu mà các bộ phận chi tiết khác cũng bị ảnh hưởng. Pulley của những hệ thống phụ trợ rất có thể không quay với tốc độ như lúc ban đầu. Điều này dẫn đến máy phát điện có khả năng làm điện yếu, máy bơm nước bơm yếu không cung cấp đủ nước làm mát khiến động cơ bị quá nhiệt, hệ thống điều hoà bị yếu…

Tất nhiên các thông số trên không phải lúc nào cũng chuẩn. Nhà thiết kế có thể họ thường sẽ trừ hao sai lệch trong phạm vi cho phép nhưng chúng ta không nên chủ quan, vì cái nào cũng sẽ có hai mặt của nó.

Độ torque damper cho xe ô tô hiện nay
Các khung xe được cố định với động cơ ô tô. Nhắm để cho chiếc xe giảm động rung của động cơ truyền vào khung xe, tăng thêm tính vận hành êm ái hơn được các nhà sản xuất thiết kế bố trí giữa động cơ và khung xe một số cao su chân máy (engine mount).

Cao su chân máy dành cho ô tô này có đặc điểm mềm tạo độ êm ái bên trong xe. Tuy nhiên cũng vì quá mềm mại nên có ưu điểm là xe tăng tốc đột ngột sẽ xoắn nhiều hơn.

Torque damper là một hệ thống giảm xóc được nối khối động cơ với khung xe. Khi chúng ta lắp thêm torque damper điều đó sẽ giúp động cơ tăng tốc tốt hơn. Ta có thể mượn hình ảnh một chiếc xe đạp có giảm xóc và không có giảm xóc để dễ hình dung.

Nếu như xe có giảm xóc khi đề pa bước 1 thì lực dồn vào giảm xóc nên sẽ bị hụt một chút. Còn xe không có hệ thống giảm xóc thì đề pa dứt khoát hơn nhưng chắc chắn không êm bằng.

Torque damper là hệ thống giảm xóc được nối động cơ với khung xe
Đây là hệ thống và cũng chính là nhược điểm của torque damper. Cái giảm xóc này nó có vấn đề là nó sẽ làm xe rung hơn, nhất là khi vòng tua máy đạt mức rất thấp. Lưu ý với xe hộp số sàn sẽ hơi khó vào côn.

Độ ECU cho xe ô tô
ECU (Electronic Control Unit) là hệ thống trung tâm điều khiển các vi mạch của xe, bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm điều khiển, và cũng nhưcan thiệp hiệu chỉnh hầu như tất cả các hệ thống nhằm đảm bảo xe vận hành đạt được công suất tối ưu và an toàn nhất.

Nếu như chúng ta được biết đã độ máy ô tô, nâng cấp các phần cứng như lắp tăng áp suất, hay như là NOS… thì ECU cũng là chi tiết đáng được nâng cấp, để tạo ra sự đồng bộ. Độ ECU ô tô chắc chắn sẽ tăng thêm mã lực, cũng như giúp chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

độ ecu giúp tăng công suất động cơ ô tô

Ngoài ra tốc độ của xe cũng sẽ thay đổi, mà hãng xe đã thiết lập trước đó. Hành động này tương tự như root điện thoại thông minh.
Độ ECU ô tô giúp xe tăng thêm mã lực, tiết kiệm nhiên liệu hơn
Ngoài ra, còn rất nhiều cách độ ECU cho xe ô tô:

Thiết lập lại hệ thống ECU nguyên bản – Các hãng độ xe ô tô hiện nay uy tín có thể reflash/chép map mới, hiệu chỉnh tỉ lệ trộn nhiên liệu và không khí sao cho phù hợp hơn với điều kiện vận hành và phần cứng mới lắp đặt.
Điều chính thay thế mới bộ chip ECU mới (standalone).
Lắp chip ECU mới nối tiếp vào ECU nguyên bản (piggy back).
Lưu ý khi mua chip ECU chúng ta nên lựa chọn đơn vị uy tín và kiểm tra hàng tránh hàng giả, vì trên thị trường khá nhiều, nhất là chip giá rẻ. Tốt nhất nên mua chip chính hãng của những thương hiệu lớn. Một số hãng chip ECU ô tô nổi tiếng hiện nay: Renntech, RaceChip…

Thay ly hợp và bánh đà cũng là các tăng công suất động cơ
Ly hợp hay được gọi là (côn) và bánh đà là hai bộ phận cũng quan trọng nằm giữa động cơ và hộp số, giữ nhiệm vụ chiếc xe mang tính đồng bộ tốc độ giữa động cơ và hộp số. Khi được nhà sản xuất tính toán và thiết kế bộ phận ly hợp và bánh đà, thông thường nhà sản xuất ô tô sẽ chú trọng nhất đó là độ êm ái và sự thoải mái mang lại.

Do đó độ tăng công suất động cơ sẽ dễ dẫn đến tình trạng ly hợp và bánh đà làm việc quá sức. Thế nên nếu đã độ các chi tiết trên ô tô kể trên, thì cũng cần nâng cấp luôn cả ly hợp và bánh đà.

thay mới li hợp cho xe ô tô

Clamping force chúng ta hay còn được gọi là thuật ngữ nói đến liên quan đến ma sát. Nếu clamping force của ly hợp hoạt động từ 150 mã lực thì công suất động cơ phải thấp hơn tức là (dưới 150 mã lực). Trường hợp nếu như công suất vượt hơn 150 mã lực thì ly hợp chắc chắn sẽ bị trượt.

Khi này các ly hợp và bánh đà dễ dàng chà xát vào nhau có nguy cơ cả hai chi tiết đều mòn nhanh hơn, xe không phát huy tối đa khả năng tăng tốc như mong đợi.

Ly hợp có nhiều cấp được chia thành (stage):

Cấp 0: Ta nên lựa chọn vật liệu tôt, một chút so với nguyên rin, chỉ nên thay thế mới cho ly hợp zin của xe.
Cấp 1: Giới hạn ma sát tốt hơn cấp 0. Cảm giác chân côn khi sử dụng tương tự cấp 0.
Ly hợp độ có giới hạn so với nguyên bản li hợp tốt hơn hẳn
Cấp 2: Giới hạn tốc độ ma sát cao. Phù hợp với các xe độ ở mức độ vửa. Cảm giác chân côn sẽ nặng hơn, khó xử lí và điều khiển hơn. Hành trình ly hợp ngắn nên vẫn vào số nhanh, có thể chạy trong thành phố.
Cấp 3: Giới hạn ma sát cao nhất. Dành riêng cho xe có công suất lớn như xe độ. Rất khó điều khiển, không thể dùng khi chạy bình thường trong phố.
Giá ly hợp hiện nay thị trường dao động từ 10 – 70 triệu/bộ tuỳ theo loại.

Bánh đà là bộ phận liên kết với trục khuỷu động cơ và tác động truyền lực của động cơ đến hộp số thông qua ma sát với bộ ly hợp. Bánh đà độ (lightweight flywheel) khác với bánh đà nguyên bản ở vật liệu tốt hơn và nhẹ hơn.

bánh đà thay mới trên xe ô tô

Do động cơ tác động làm cho bánh đà quay, lực quán tính càng nhỏ, động cơ sẽ càng ít tiêu hao công suất hơn. Kết quả giúp xe luôn tăng tốc ở các số thấp như số 1 hay 2 và giảm tốc nhanh hơn ở số cao như 4 hay 5. Lưu ý bánh đà nhẹ cũng ít nhiều làm ảnh hưởng đến độ cân bằng và độ rung của xe khi chạy tốc độ cao.Giá bánh đà độ dao động từ 10 – 50 triệu/bộ tuỳ theo loại.

Quan trọng nhất vẫn là cách bảo dưỡng cho xe ô tô của bạn

cách bảo dưỡng cho xe ô tô của bạn những cách trên là tăng công suất động cơ, tuy nhiên chúng ta phải hiểu rẳng, đồng cơ ô tô nó giống như trái tim không thể thay thế như con người chúng ta vậy. Động cơ xe ô tô là nguồn năng lượng để nó tự sỉnh ra sự chuyển đổi cho chiêc xe di chuyển.

Đối với ô tô thì bộ phận động cơ là quan trọng nhất, mọi chi tiết hư hòng, bào mòn liên quan đến động cơ sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của xe hoặc thậm chí xe có thể không thể hoạt động được

Chình vì vậy bảo dưỡng động cơ xe ô to là vấn đề không thể thiếu cho chiếc xe, 1 công việc mà bất cứ ở cấp bảo dưỡng đó chính là bộ phân kiểm tra thay mới và nhớt động cơ.

Hoặc bài viết tham khảo như: https://broquet.com.vn/7-thu-thuat-tang-cong-suat-cho-dong-co-o-to-hieu-qua.html

Vì vậy bạn phải hiểu đó là vấn đề rất quan trọng, các công việc bảo dưỡng động cơ ô tô nó có khá nhiều công việc cần lưu ý: Vệ sinh hoặc kiểm tra thay thế bugi, vệ sinh hoặc kiểm tra thay mới lọc gió động cơ, vệ sinh hoặc kiểm tra châm nước làm mát động cơ…..Tham khảo các bài viết khác như: https://hangxemitsubishi.com/

bảo dưỡng xe ô tô bạn nên biết

Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn 1 quy trình bảo dưỡng động cơ xe ô tô theo tiêu chuẩn của các hãng sản xuất để giảm thời gian bảo dưỡng và tránh thiếu xót các hạng mục bảo dưỡng cho động cơ.

Các Bước Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Bạn Nên Biết?

Kiểm tra và bảo dưỡng các chi tiết trên xe ô tô như sau:

 1. Kiểm tra vệ sinh hoặc thay thế bugi nếu cũ
 2. Kiểm tra bảo dưỡng và vệ sinh kim phun
 3. Kiểm tra và châm nước làm mát ô tô
 4. các bình ắc quy được kiểm tra các đầu bọt
 5. kiểm trả củ để, máy phát và bảo dưỡng
 6. thay thế mới dầu, và lọc dầu, lọc gió động cơ
 7. Kiểm tra, căng dây hoặc thay moi day curoa
 8. Bôi mỡ các vòng bi tỳ, bi tăng.
 9. Các lọc nhiên liệu và bơm nhiên liệu phải được kiểm tra thường xuyên
 10. Các buồng đốt phải luôn kiểm tra vệ sinh định kỳ
 11. Các đường dầu, đường làm mát kiểm tra độ rò rỉ
 12. Các két nước phải kiểm tra, và xúc két nước động cơ
 13. Các khoảng máy động cơ vệ sinh kiểm tra thay thế
 14. Bảo dưỡng, vệ sinh cọc bình ắc quy
 15. Bôi mỡ, tra dầu, các ốc, bu lông …
 16. Các khoang động cơ phải siết chặt và kiểm tra
 17. Bảo dưỡng Turbo tăng áp
 18. Két nước thường xuyên được súc rửa
 19. Turbo cũng được xúc rửa
 20. Nhiên liệu dở bẩn phải được thay mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *