Giảm 50% Trước Bạ Thị Trường Xe Ô Tô Vẫn Ảm Đạm

Giảm 50% Trước Bạ Thị Trường Xe Ô Tô Vẫn Ảm Đạm

Giảm 50% Trước Bạ Thị Trường Xe Ô Tô Vẫn Ảm Đạm mặc dù đã có thông báo hỗ trợ 50% trước bạ ô tô lắp ráp trong nước, nhưng thị trường xe ô tô tại việt nam vẫn cho thấy nhu cầu giảm sút rõ rệt, các dòng xe ô tô lắp ráp được hưỡng chính sách giảm 50% phí trước bạ ô tô từ chính phủ nhưng doanh số không tăng trường, trong khi phân khúc xe xe nhập khẩu nguyên chiếc lại có số lượng bán ra tăng cao so với những thời điểm trước đây.

hỗ trợ 50% trước bạ xe ô tô trong nước

Từ ngày 1-7 vừa qua, giảm thuế trước bạ ô tô năm 2023 người mua ô tô trong nước được hỗ trợ 50% trước bạ ô tô, đây là thông tin đáng được mong chờ nhất trong năm, điều đó giúp cho nhu cầu người mua dễ dàng tiếp cận với mức chi phí mua xe thấp, tăng trưởng cho linh vực xe ô tô.

Xem thêm các thông tin khác: tin tức xe mitsubishi

Tuy nhiên khi chính sách được áp dụng hỗ trợ 50% trước bạ cho xe ô tô lắp ráp, thì có rất nhiều dòng xe sản xuất, lắp ráp trong nước vẫn sử dụng với mức tiêu thụ chậm, thậm chí giảm đáng kể so với thời điểm trước đây.

Theo như những thống kế mới nhất từ hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố vào ngày 14-8, cho thấy kể từ tháng 7 trờ lại, số lượng bán hàng của toàn thị trường ô tô trên việt nam đạt 24.687 xe, tăng 4% so với tháng trước đó, nhưng so với năm ngoài thi số liệu giảm đáng kể là 18% Giảm 50% Trước Bạ Thị Trường Xe Ô Tô Vẫn Ảm Đạm.

Hãng xe mitsubishi cũng cho biết, là trong tháng vừa qua, các thông tin tùy các thành viên viên của VAMA bán được 19.221 các dòng xe ô tô du lịch, trong số đó số lượng xe 5.318 thương mại, và 148 xe ô tô chuyên dụng, tương ứng tăng 11%, giảm hơn 20% so với thời điểm tháng trước.

Cũng vì đó thuế trước bạ xe ô tô giảm 50%, theo thông tin mới từ thị trường xe ô tô trong nước, có thể thấy trong tháng 7 vừa qua, lượng bán các dòng xe ô tô lắp ráp trong nước (người mua được giảm 50% phí trước) có lượng tiêu thụ giảm hơn 10% số lượng chỉ đạt 13.575 xe.

Ngược lại, nhưng dòng xe ô tô nhập khẩu đến từ các hãng khác không được giảm thuế trước bạ từ Chính phủ nhưng lại có kết quả lượng bán ra tăng đến 34% so với tháng 6 trước đó, đạt 11.112 xe.

Với tình hình hỗ trợ 50% thuế trước bạ xe ô tô lắp ráp trong nước, như vậy khách hàng thay vì đóng 10% thuế ô tô như mọi khi, thì giờ chỉ còn đóng 5% thuế ô tô,Đây là cơ hội vàng để giúp khách hàng mua xe ô tô giá rẻ, với chi phí tiết kiệm lên đến 40-50 triệu đồng.

Các dòng xe được giảm mạnh, điển hình là xe mitsubishi như: xe xpander 2023 giảm 100 trước bạ từ hãng

Tuy nhiên thông tin giảm thuế trước bạ ô tô mới nhất, thực tế mong đợi lại không như kì vọng cho các dòng xe ô tô lắp ráp hiện nay. sau 1 khoảng thời gian áp dụng 50% trước bạ ô tô, lắp ráp, sản xuất trong nước vẫn ảm đạm, thị trường vẫn chưa thể nào vực dậy như mong đợi. Tình hình kinh doanh tại nhiều đại lý ô tô vẫn rất ảm đạm.

Trên thực tế, thì bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, nếu nhà kinh doanh xe lắp ráp trong nước chỉ áp dụng phí trước bạ ô tô là 50% nhưng không có chính sách giảm giá hay khuyến mãi, thì rất khó để thu hút khách hàng đầu tư mua xe.

Bởi lẽ trong tình hình thị trường ảm đạm vô cùng khó khăn như hiện nay, nhiều nhà phân phối dòng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc không những tặng 50% phí trước bạ cho khách mà còn vô số chường trình hấp dẫn như quà tặng giảm tiền mặt, phụ kiện option cho xe, thậm chí là nhiều hơn để cạnh tranh hơn với các dòng xe lắp ráp trong nước.

giảm 50% thuế trước bạ ô tô trong nước

Cũng theo tạp chí nổi tiếng ô tô VAMA, thống kế 7 tháng đầu năm các dòng ô tô bán ra doanh số đạt 145.496 xe, giảm mạnh hơn với 31% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó các dòng xe du lịch giảm nhiều 34%; xe ô tô thương mại giảm hơn 13% và xe chuyên dụng giảm khá nhiều tới 63% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến hết tháng 9, lượng bán hàng của xe lắp ráp ô tô tại việt nam, trong nước bán được và đạt gần 91.160 xe, giảm hơn 34% trong khi phải nói các xe nhập khẩu thì lại tăng số xe bán ra 70.855 xe, chỉ giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *