Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô chúng tôi xin gửi đến cho quý độc giả hơn 50 cách hướng dẫn lái xe ô tô dành cho người mới lái, hiện nay tình hình lái xe, diễn biến cũng rất phức tạp, để giữ cho bản thân mình tập thói quen lái xe an toàn cũng như nâng cao kinh nghiệm bản thân cho mình.

Nếu ô tô xảy ra những va chạm không đáng có,sẽ rất nguy hiểm đến bản thân và người lớn cũng như hao tổn đến chiếc xe của mình đang sử dụng.

Thông qua những kinh nghiệm đúc kết từ các chuyên gia đã tìm ra được 1 số cách để hướng dẫn người lái xe ô tô tốt hơn. Nắm được kiến thức này, người dùng xe có thể đưa ra sự sắp xếp và lựa chọn phù hợp.

Xem thêm bài viết khác: Phương pháp tăng công suất máy cho ô tô

Cách thứ 1 hướng dẫn cách điều chỉnh ghế lái xe ô tô
Điều chỉnh ghế trước khi lái xe ô tô, nhất là ghế lái cần phải có thói quen điều chỉnh rất nhiều hướng như: cao/thấp, tiến/lùi, độ ngả tựa lưng, độ cao tựa đầu, đệm đỡ thắt lưng… Chỉnh ghế đúng không những giúp mình an toàn khi lái mà còn tạo cảm giác thoải mái khi lái xe ô tô trên đường dài, nhằm hạn chế sự mệt mỏi cũng như dễ bị đau lưng khi ngồi lâu.hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

chỉnh ghế trước khi lái xe ô tô

Chỉnh ghế đúng cách giúp có được tư thế ngồi lái chuẩn, điều khiển xe dễ dàng đó chính là kinh nghiệm lái xe cho tài mới
Cách thứ 2 đó là cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô
Khi bạn trước khi lên xe cần phải có thói quen đó là điều chỉnh gương chiếu hậu ô tô đúng cách, người lái sẽ dễ dàng quan sát trên gương 1 cách chi tiết giúp an toàn hơn vận hành xe ô tô.

Điều này giúp việc chuyển hướng, chuyển làn, lùi đậu đỗ… an toàn và quan sát được tốt hơn cũng như kịp thời phát hiện chướng ngại vật nếu có xe phía sau đang định vượt.

Cách thứ 3 là cách xử lý khi kính ô tô bị mờ
Khi chúng ta lái xe ô tô khi thời tiết mưa gió, hay trường hợp bị sương mù hay trời lạnh vào sáng sớm hoặc ban đêm, kính lái trên xe ô tô thường có hiện tượng bị đọng sương khiến kính bị mờ. Kinh nghiệm lái xe ô to lần đầu điều này rất nguy hiểm khi lái xe nó nằm hạn chế tầm nhìn khi lái xe hoặc thậm chí cản trở tầm nhìn của tài xê.

Vì vậy vấn đề này hoàn toàn có thể xử lý được nếu bạn chú trọng quan tâm xe khí lái.hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Xem chi tiết: mua xe 300 triệu nên mua ô tô gì

Cách thứ 4 đó la cách sử dụng điều hoà ô tô
Đây là phương pháp đơn giản cho cách sử dụng điều hoà ô tô nhìn chúng là khá đơn giản.

Tuy nhiên để xe tiết kiệm nhiên liệu, tránh ảnh hưởng đến các bộ phận điện, tránh hệ thống bị dẫn đến ẩm thấp… khi bạn dùng dùng điều hoà xe ô tô bạn cần nên lưu ý: chỉ nên bật điều hòa ô tô khi máy xe đã nổ, và nên tắt điều hoà trước khi xe dừng tắt, linh động chọn chế độ lấy gió trong và ngoài xe.

chỉnh điều hòa xe ô tô tiết kiệm xăng

Khi dùng điều hoà bạn nên chú ý đến vấn đề là phải bật máy cho nổ tìm hiểu thêm Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô
Cách thứ 5 đó là hướng dẫn cách sử dụng Apple CarPlay và Android Auto
Bạn có thể sử dụng tính năng thông minh Apple CarPlay và Android Auto là những chức năng giúp kết nối và đồng bộ hoá các tính năng có trên điện thoại. Từ đó giúp cho người dùng có thể thao tác nghe/gọi, nhắn tin, nghe nhạc, và kết nối truy cập tính năng vào các ứng dụng… trên màn hình xe như đang sử dụng trên điện thoại

Xem chi tiết: Cách kết nối Apple Carplay
Cách kết nối Android Auto đó là hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô
Hướng dẫn cách sử dụng chức năng khác
Trên ô tô đời mới hiện nay có rất nhiều tính năng như: nút mở cốp xe, thao tác mở nắp capo, cách mở nắp bình xăng, hướng dẫn sấy kính, công tắt bật/tắt đèn, hướng dẫn cách bật/tắt gạt mưa và hệ thống phun nước rửa kính xe, thao tác khoá/mở cửa, và các nút hệ thống bật/tắt kính chỉnh điện…

Tham khảo các cách sử dụng các tính năng an toàn
Xe ô tô đời mới được các hãng xe trang bị các hệ thông hiện đại, hỗ trợ cho người lái tiện lợi ví dụ như: hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control, kiểm soát phân phối cân bằng điện tử, kiểm soát hành trình lực kéo, hệ thống hành trình ngang dốc, hệ thống phát hiện và cảnh báo lệch làn đường…

Xem chi tiết: Cách sử dụng kiểm soát hành trình Cruise Control đó là hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô
Bạn nên biết sử dụng hệ thống cân bằng điện tử
Cách thứ 6 Hệ thống kiểm soát lực kéo sử dụng như thế nào?
Hướng dẫn vận hành các tính năng sáng kiến kinh nghiệm lái xe an toàn, các nút bấm trên ô tô đều có trên xe và được nhà sản xuất hướng dẫn rất rõ trong sổ bảo hành. Nếu như bạn đang không biết và đang thắc mắc cách sử dụng của bất kỳ chức năng, nút bấm nào, người lái xe đều có thể xem chi tiết trong cuốn sổ tay này.

hướng dẫn sổ bảo hành trên xe ô tô

Cách sử dụng đầy đủ các tính năng trên xe, nút bấm trên ô tô dễ dàng thao tác và sử dụng, các cách sử dụng các tính năng trên xe, các nút bấm trên ô tô đều được đề cập và hướng dẫn rất rõ ràng hầu như ai cũng có thể xem hiểu và sử dụng 1 cách thành thạo.

Xem thêm: các hãng ô tô tiếp tục giảm trước bạ
Hướng dẫn các cách lái xe trên ô tô hiện nay
Cách thứ 7 đó là hướng dẫn cầm vô lăng và đánh lái
Ta cũng biết bộ phận vô lăng là hết sức quan trọng khi lái, nhưng lái xe cần phải đúng cách sẽ đem đến sự an toàn cũng như sự thoải mái, giúp người lái điều khiển vô lăng 1 cách thành thạo hơn và dễ dàng xử lý chính xác trong mọi tình huống. Đồng thời còn tránh gây ra các nguy hiểm mà người lái khi di chuyển.

thao tác cầm vô lăng lái xe an toàn

Ta được biết có rất nhiều kiểu xoay vô lăng đánh lái. Nhưng hầu như mỗi cái đều có 1 số nhược điểm. Để đánh lái cho chiếc xe êm ái và mượt mà, cũng như kiểm soát khả năng xử lí tốt, người lái nên tự lựa chọn kiểu đánh lái xử lí vô lăng cảm thấy phù hợp nhất cho riêng mình.

Cầm vô lăng tốt không những thoái mái tư thế cầm lái, mà còn giúp an toàn cho những cuộc hành trình khi di chuyển. đó là hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô
Cách thứ 8 hướng dẫn cách phanh xe trên ô tô
Sử dụng phanh xe là hệ thống trên phanh xe bằng cách sử dụng chân đạp phanh. Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật phanh xe.

Mỗi kỹ thuật phù hợp và sử dụng theo từng trường hợp nhất định. Phanh xe ô tô nếu phanh đúng và có kỹ thuật sẽ giúp giảm tốc độ hay dừng xe giúp mình lái xe an toàn hơn. Trái lại, nếu bạn phanh xe không đúng cách có thể gây ra nhiều hậu quả mà chúng ta không kiểm soát được.

Cách thứ 9 hướng dẫn cách lái xe số sàn cho người mới ô tô
Chúng ta được biết cách lái xe số sàn đôi khi thực tế nó còn khó khăn hơn các dòng xe số tự động. Đó vì là chuyển số sẽ do người lái tự thực hiện. Khi chạy xe số sàn chúng ta cần phải phối hợp 1 cách trơn tru và nhanh được kết hợp các yếu tố như giữa chân ga – chân phanh – chân côn, chọn số phù hợp, ra/vào số đúng lúc…Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Khi chúng ta chạy xe số sàn cần phải biết cách chọn số phù hợp cũng như kết hợp tốc độ khi chúng ta sang số
Cách thứ 10 hướng dẫn người mới cách lái xe số tự động
Chúng tôi hướng dẫn cách lái xe số tự động đơn giản và vô cùng dễ hơn khi bạn lái xe ô tô sử dụng số sàn vì thao tác chuyển số cho các xe ô tô hiện nay đều là tự động hóa.

khi dừng đền đỏ nên sang số gì

Tuy nhiên người lái cần phải nắm các thông số 1 cách chi tiết trên cần số có trên xe số tự động để lựa chọn phù hợp và biết cách sử dụng lẫy chuyển số hay chế độ số tay để dùng trong một số trường hợp cần thiết.

Cách thứ 11 hướng dẫn cách nổ máy khi lái xe ô tô
Chúng ta nên tập thói quen nổ máy xe ô tô 1 cách đúng cách không những giúp xe êm ái, mà nó còn hạn chế các sự bào mòn trong động cơ,giảm thiểu hư hại nhiều hơn.Cách nổ máy của 2 dòng xe số sàn và số tự động nhìn chung là khác nhau. Và không phải lúc nào xe nào cũng phải nổ máy trước khi lái xe, tùy vào các dòng xe hiện nay.

Cách thứ 12 hướng dẫn cách căn xe ô tô khi lưu thông trên đường
Khi lái ô tô, bạn phải biết căn xe rất quan trọng. Bởi nếu chúng ta không có kinh nghiệm căn xe hoặc căn xe không đúng thì xe chúng ta dẫn đến va quẹt, va chạm với những phương tiện khác đang cùng lưu thông trên đường. Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

hướng dẫn cách căn xe ô tô

Căn xe điều chỉnh gồm có các phần: chúng ta cần xác định vị trí xe và hướng xe di chuyển, phải quan sát gương chiều hậu căn đầu xe, căn xe bên phải, căn xe bên trái, căn khoảng cách giữa các làn xe đang chạy ngược chiều.

Nếu như bạn không căn xe đúng, sẽ gây ra rắc rối xe dễ va chạm, nguy hiểm cho bản thân mình cũng cho người khác.
Cách thứ 13 hướng dẫn cho người lái cách tính khoảng cách an toàn giữa 2 xe ô tô
Chúng ta cần biết học cách quan sát các giữ an toàn với xe phía trước sẽ giúp người lái có khoảng thời gian xử lí 1 cách an toàn hơn. Hiện tại bộ luật giao thông cũng đã ban hành luật này. Để tính khoảng cách an toàn giữa 2 xe với nhau, Chúng ta nên áp dụng cơ bản quy tắc 2 giây hay 4 giây.Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Nếu bạn quan tâm review xe, hãy đọc thêm bài viết chi tiết này: review dòng ô tô 5 chỗ attrage 2023

Cách thứ 14 khi ta lái xe ô tô dừng đèn đỏ chúng ta nên về N hay P?
Có rất nhiều sự bàn tán và tranh luận xoay quanh vấn đề về việc khi dừng đèn đỏ nên về N hay P. Bởi dù ta giữ nguyên vị trí cần số D, hay cần số về N thậm chí là về P đều có những ưu nhược điểm của nó. Theo các nhà phân tích đưa ra, lựa chọn tối ưu nhất là lựa chọn phù hợp với từng tình huống thực tế.

Xem chi tiết: Khi dừng đèn đỏ nên về N hay P?

Khi dừng đèn đỏ nên về N hay P sẽ tuỳ vào từng tình huống thực tế đó là hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô
Cách thứ 15 nên vượt xe cùng chiều như thế nào?
Vượt xe cùng chiều thực sự không khuyến khích, nhưng nó không phải là quá khó, điều quan trọng nhất là phải quan sát và giữ khoảng cách, cũng như nếu bạn tính toán sai là rất dễ gây ra hậu quả không đáng có.

Tốt nhất nên để đảm bảo an toàn, khi chúng ta vượt xe cùng chiều điều thứ 1 ta phải tuân thủ luật giao thông, không nên tạo khoảng cách quá gần xe trước mặt, không nên vượt ngay sau khi vừa phát tín hiệu…

Cách thứ 16 hướng dẫn cách vào cua trên xe ô tô
Nếu biết lái xe, chúng ta cũng phải học cách vào cua đúng cách, nếu không đúng cách có thể bị hiện tượng thừa lái hoặc thiếu lái rất nguy hiểm. Khi phương tiện ô tô vào cua, chúng ta phải canh thời điểm đánh lái, phù hợp với tốc độ xe và số vòng quay đánh lái của vô lăng là những yếu tốt quan trọng.

hướng dẫn cách vào cua trên xe ô tô

Xem chi tiết: Kỹ thuật vào cua ô tô đúng cách
Hướng dẫn cách lên dốc và xuống dốc xe ô tô
Cách lên dốc và xuống dốc xe ô tô, phải áp dụng 1 cách thành thạo và có kỹ thuật khí lái xe,người lái có thể cho xe lên/xuống dốc một cách an toàn, ngay cả chúng ta có thể kết hợp các tính năng trên xe như tính năng khời hành ngang dốc.Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Nhưng ngược lại nếu chúng ta lên/xuống dốc sai kỹ thuật thì rất dễ khiến xe vô tình mất đà, xe dễ bị tụt dốc khiến không làm chủ được tay lái làm xe lao nhanh xuống dốc một cách mất kiểm soát và cực kì nguy hiểm.

Cách thu 17 huớng dẫn cách tấp xe vào lề cho người mới lái xe
Tấp xe vào lề nhìn thì đơn giản nhưng cũng rất là phức tạp cho người mới lái xe ô tô, nhất là tình hình hiện nay, khi xe đang chạy trên đường phố đông đúc hoặc cao tốc nhất là các khu vực đô thị đông dân cư.

Chúng ta chỉ cần chủ quan hoặc 1 sai lầm nhỏ không đáng có cũng dễ gây va chạm, thậm chí nguy hiểm tai nạn nghiêm trọng. Khi tấp xe vào lề, hãy tập cách biết quan sát trên gương cũng như cách an toàn khi khi tấp xe vào lề.Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Cách thứ 18 hướng dẫn cách lùi đỗ xe vào chuồng ô tô
Chúng ta hiện nay, có 2 kiểu lùi đỗ xe đó chính là lùi xe vào chuồng dọc và đậu xe song song (chuồng ngang/ghép ngang). Dù kiểu nào đi nữa thì phụ thuộc vào hướng đánh lái, đó được xem là nguyên tắc tiến lùi, thời điểm đánh lái cũng là điều kiện rất quan trọng.

Cách thứ 19 hướng dẫn cách khắc phục điểm mù ô tô
Như chúng ta được biết điểm mù chính là một trong các nguyên nhân gây tai nạn giao thông có tỷ lệ cao nhất. Trên ô tô có nhiều loại điểm mu điển hình như: điểm mù trước đầu xe, điểm mù sau đuôi xe, gương chiếu hậu và cột A. Tuy nhiên hiện nay khi lái xe ta có thể khắc phúc được các điểm mù nêu trên, mở rộng tầm nhìn bằng nhiều cách.Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

cách quan sát điểm mù trên xe ô tô

Hoặc nếu chúng ta, có 1 chúc kinh tế mình nên trang bị 1 số cảm biển trước và sau, hoặc camera 360 quan sát toàn xe, nếu có thêm tài chính nữa, bạn có thể đầu tư cách hệ thông an toàn như rada trên gương hậu phát tín hiệu điểm mù, va chạm lệch làn đường, rất là hiện đại đáng được đầu tư.
Tìm hiểu thêm 1 số kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn
Cách thứ 20 xe ô tô đi xa chúng ta nên phải kiểm tra
Kiểm tra ô tô trong những chuyến đi xa vì có thể hạn chế được những hư hỏng, sự cố xảy ra trên đường, giúp hành trình an toàn và thuận lợi hơn. Theo như kinh nghiệm người lái xe, trước khi đi xa chúng ta nên kiểm tra: các chi tiết như lốp xe, kiểm tra châm dầu nhớt động cơ, nước làm mát động cơ…Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Cách thứ 21 học hỏi kinh nghiệm lái xe ô tô cho tài mới
Kinh nghiệm lái xe ô tô cho tài mới được nhiều tài xế có kinh nghiệm đúc kết truyền đạt qua nhiều năm tháng lái xe giúp ta dễ thuộc, dễ nhớ. Nhờ đó lái xe cho người mới khá đơn giản, dễ dàng và an toàn hơn ngay cả với người chưa có hay có rất ít kinh nghiệm.

Cách thứ 22 hướng dẫn kinh nghiệm lái xe ô tô cho phụ nữ
Hiện nay, phụ nữ chạy xe cũng như các phái mạnh, thậm chí có nhiều chị em lái xe có phần cứng và hơn phái mạnh. Tuy nhiên từ các dữ kiện thực tế thì các chị em dễ gặp nhiều vấn đề khi lái xe hơn. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu là sự chủ quan hơn so với các phái mạnh.

kinh nghiệm của phụ nữ lái xe ô tô

Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô, Chị em phụ nữ vẫn có thể cải thiện lái xe thông qua mỗi ngày đúc kết từ kinh nghiệm bản thân
Điều quan trọng nhất là chị em không giữ bình tĩnh, làm cho phân tâm dễ mất tập trung, thiếu quyết đoán khi xe gặp chướng ngại, khả năng cảm giác quan sát người lái vẫn chưa quyết đoán. Tuy vậy chị em phụ nữ nên rèn luyện tay lái tốt hơn qua thời gian để tốt hơn.

Cách thứ 23 hướng dẫn kinh nghiệm lái xe trong thành phố
Các thành phố đông đúc hiện nay, nhất là các thanh phố như hồ chí minh hay hà nội, thường có hệ thống giao thông nhìn chung là khá phức tạp, phương tiện nhiều vô cùng đông đúc, nhiều quy định đặt ra về đường một chiều hay các khu đường cấm ô tô, cấm ô tô rẽ theo giờ… Điều này gây bất tiện cho người lái xe, nhất là người ít kinh nghiệm dễ lúng túng, lo sợ khi di chuyển vào thành phố.

Cách thứ 24 hướng dẫn kinh nghiệm lái xe đường đèo
co kinh nghiệm lái xe tải nặng chúng ta cũng biết đường đèo là loại đường khá nguy hiểm vì cùng đường thường nhỏ hẹp, vì đoạn đường này một bên là vách cao một bên còn lại chỉ là vực thẳm, nhiều khúc còn có đoạn uốn lượn quanh co, đặc biệt là có đoạn đường các khúc cua “cùi chỏ” thực sự rất nguy hiểm nếu không quan sát chú ý.

Nhưng đó không hẳn là nguyên nhân gây nguy hiểm khi lái xe mà chủ yêu là văn hóa lái xe của nhiều tài xế chủ quan thiếu ý thức, thiếu kinh nghiệm, vượt ẩu, phóng nhanh, lấn làn…

Xem chi tiết: Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Cách thứ 25 hướng dẫn kinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc
Như chúng ta được biết đường cao tốc hiện nay, đã được thông qua là đoạn đương mà các phương tiện di chuyển với tốc độ cao trên tất cả các chiều.

Loại đường này chỉ được sử dụng 1 lối vào và 1 lối ra. Do tính đặc thù này các quy định khi lái xe cũng rất là nghiêm ngặt, ví dụ như xe ô tô chuyển làn, khoảng cách bao nhiêu với xe chạy phía trước, khi nào thi được quay đầu, cách ra/vào, dừng đỗ trên cao tốc… khi lái xe trên đường cao tốc.Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

lái xe trên cao tốc tốc độ đi bao nhiêu

Do tính đặc thù này nên đường cao tốc có rất nhiều quy định nghiêm ngặt, đó là những điểm cơ bản giúp bạn lái xe an toàn
Cách thứ 26 hướng dẫn kinh nghiệm lái xe qua hầm đường bộ
Công trình Hầm đường bộ được nhà nước xây ngầm với mục đích tạo đường đi bằng cách chui qua các địa hình vô cùng phức táp như chui sông, hầm xuyên núi… Do tính chất lưu thông và hâm được quản lí nghiêm ngặt nên có nhiều quy định dành cho ô tô khi lái xe qua hầm đường bộ. Người lái cần nắm rõ và tuân thủ các quy định này để đảm bảo an toàn.

Xem chi tiết: Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Hướng dẫn kinh nghiệm lái xe ô tô qua đường sắt
Như chúng ta được biết đường sắt và đường bộ là 2 đoạn đường thương giao nhau, phương tiện đường sắt vẫn được ưu tiên là đoạn đường cho lưu thông. Vì thế nếu chúng ta đi qua nhưng đoạn đường giao nhau, thi người lái cần chú ý quan sát, tuân thủ đúng các quy định.

Cách thứ 27 hướng dẫn kinh nghiệm lái xe ô tô qua phà
Bạn lái xe đường bộ đã rất la phức tạp, còn lái xe ô tô cực kì nguy hiểm và cần được kiểm soát nghiêm ngặt. Đặc biệt khi lái xe ô tô lên hay xuống phà, nếu chúng ta xử lí 1 cách không tốt thì phương tiện của bạn có thể: cạ gầm, sạt gầm, mất đà tụt dốc…

Cách thứ 28 hướng dẫn kinh nghiệm lái xe đường dài, đường trường
Như lái xe trên đường phố, chúng ta thường lái cung đường ngắn, nhưng khi chúng ta sử dụng phương tiện lái xe đường dài, đường trường chắc chắn phải tiềm ẩm những rủi ro vô cùng nguy hiểm. Bởi tính chất công việc, đường xá lạ lẫm, và di chuyển 1 cuộc hành trình khá dài khiến cho tài xế khá mệt mỏi khi phải điều khiển xe hàng giờ liền, đặc biệt dễ gặp nhiều tình huống bất ngờ…

Nếu như nói lái xe trong phố hay các tuyến đường quen thuộc, thi với việc lái xe đường dài, đường trường rất nguy hiểm và tiềm ẩn những rủi ro.Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô
Cách thứ 29 hướng dẫn kinh nghiệm lái xe trời mưa
Khi mà chúng ta sử dụng phương tiện lái xe dưới trời mưa, tầm nhìn của xe sẽ rất hạn chế, đường sá ẩm ướt dễ giúp cho phương tiện gây trơn trượt… Tuy nhiên vẫn có nhiều kinh nghiệm giúp lái xe an toàn khi trời mưa, hạn chế tối đa các rủi ro sự cố.

kinh nghiệm lái xe ô tô trên đường dài

Cách thứ 30 hướng dẫn kinh nghiệm lái xe ô tô đường trơn
Khi chúng ta sử dụng phương tiện ô tô lái xe trên đường trơn, thì bộ phận độ bám của lốp xe sẽ rất thấp nên nếu xử lý không cẩn thận thì khiến dễ bị trượt, và có khi thậm chí dẫn đến cho phương tiện dễ mất kiểm soát.

Vì thế nên chúng tâ cần phải chú ý giảm tốc độ khi lái xe trơn trượt, và cũng cần biết cách sử dụng phanh đúng cách và đúng kỹ thuật, chọn chế độ lái phù hợp với đoạn đường trơn trượt.Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Cách thứ 31 hướng dẫn kinh nghiệm đi xe ô tô trên đường lầy lội
Khi lái xe ô tô, nhất là với những đoạn đường lầy lội, bùn sình… nếu chúng ta không có kinh nghiêm, hoặc không chạy đúng cách xe ô tô sẽ rất dễ bị lún bùn, sa lầy, mắc kẹt hay trượt… Nếu như xe ô tô của chúng ta bị trượt hay bị lún cần áp dụng các cách thông dụng để xử lý kịp thời để nhanh chóng có cách khắc phục, đó là Cách lái xe ô to giỏi tránh tình trạng phương tiện ô tô trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách thứ 32 hướng dẫn kinh nghiệm lái xe ô tô trên đường ngập
Trên đường ngập khi chúng ta lái xe đặc biệt qua đường ngập nước, nếu lái xe mà chúng ta không kiểm soát, không khéo nước bên ngoài dễ tràn vào động cơ, khiến xe dễ bị thủy kích, làm thiệt hại kinh tế sửa chữa nặng nề. Do đó lái xe đường ngập tốt nhất nên cần phải lưu ý và cẩn thận, áp dụng các kỹ thuật, kinh nghiệm của tài xế khi lái xe để tránh nước lọt vào trong xe.

không nên lái xe ô tô đường ngập

Khi phương tiện di chuyển qua đường ngập nước, nếu lái không khéo nước rất dễ tràn vào động cơ làm xe chết máy.Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô
Cách thứ 33 hướng dẫn kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm
Khi chúng ta lái xe ô tô ban đêm, cực ki nguy hiểm, vì thời tiết cũng như đường sá tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn như: tầm nhìn sử dụng phương tiện hạn chế, xe ô tô dễ bị chói mắt bởi đèn pha khi có xe chạy ngược chiều, người/xe đột ngột thay đổi hướng hoặc băng ngang đường, tài xế dễ buồn ngủ – mất tập trung khi lái xe.

Cách thứ 34 hướng dẫn kinh nghiệm lái xe ô tô đường sương mù
Không ai muốn lái xe trong thời điểm sương mù. Nếu gặp gương mù dày đặc người lái tốt nhất nên không sử dụng phương tiện, vì khi có sương mù quan sát chỉ có thể nhìn xa tầm 5 – 7 m, thậm chí dưới mức này. Sương mù tầm quan sát kém, đường xá trơn trượt, khó di chuyển hơn. Đây chính là lý do vì sao sương mù luôn là đoạn đường tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm,nhất là trên những cung đường đèo hiểm trở.

Cách thứ 35 hướng dẫn kinh nghiệm lái xe ô tô cạnh xe lớn
Có rất nhiều vụ va chạm khi xe ô tô cạnh xe lớn, dẫn đến nguy hiểm tai nạn nghiêm trọng giữa ô tô con và các xe lớn, điển hình là ông VUA đầu kéo container, các xe chuyên dụng như xe ben, xe tải… Bởi xe càng lớn khả năng di chuyển khá chậm.Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Xe lớn lúc nào cũng có điểm mù lớn hơn, quãng đường và tốc độ phanh dài hơn hay luôn cần không gian rộng hơn nếu như xe vào của. Vì thế chúng ta không được chạy cạnh xe lớn rất nguy hiểm. Tuyệt đối không bao giờ chạy bám đuôi, nhất là cắt mặt xe hay chạy xe song song cạnh xe lớn.Vì luôn tiềm ẩn quá nhiều nguy hiểm.

nên lái xe giữ khoảng cách an toàn với xe lớn

Rất nguy hiểm khi chạy với xe lớn song song, tuyệt đối không chạy bám đuôi, cắt mặt hay chạy song song cạnh xe lớn.Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô
Chạy cạnh xe lớn rất nguy hiểm, tuyệt đối không chạy bám đuôi, cắt mặt hay chạy song song cạnh xe lớn
Cách thứ 36 hướng dẫn kinh nghiệm tránh ô tô bị lật
Các công nghệ trên xe an toàn hiện nay hầu như được trang bị khá đầy đủ và hỗ trợ lái hiện đại nhưng vẫn không bao giờ chắc chắn là xe di chuyển có bị lật không. Có nhiều nguyên nhân khi xe di chuyển khiến xe bị lật như: xe chạy tốc độ cao, với thời tiết cũng như điều kiện đường sá, người lái thực sự chủ quan thiếu tập trung khi lái xe và quan sát…

Cách thứ 37 hướng dẫn kinh nghiệm lái xe ô tô tiết kiệm xăng
Để lái xe tốt, nhưng để lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu chúng ta phải biết điều chỉnh mức độ tiêu hao xăng. Chúng ta phải luôn tạo cho mình thói quen đúng cách đồng thời kiểm tra, bảo dưỡng xe định kỳ đúng hạn là cách tiết kiệm xăng hiệu quả.

Cách thứ 38 kinh nghiệm khi đổ xăng cho xe ô tô
Đổ xăng xe tưởng chừng là việc dễ dàng những không hề đơn giản. Chúng ta có rất nhiều sai lầm khi đổ xăng mà nếu chủ quan sẽ gây tốn kém và lãng phí khi sử dụng xăng.

xe ô tô đi bao lâu thi đổ xăng

Chúng ta cần phải nắm được chính xác là khi nào xe cần đổ xăng, 1 số mẹo nhỏ khi đổ xăng, lựa chọn xăng chuẩn và phù hợp… không chỉ tiết kiệm tránh lãng phí xăng dầu mà còn giúp xe trơn tru ổn định hơn, cũng như tránh được những tổn hại không đáng có.

Xem chi tiết: Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô
Cách thứ 39 xe bị khoá vô lăng thì phải làm sao?
Xe bị khoá vô lăng là tình huống hầu như khi lái xe ai cũng gặp phải. Cách nhận biết là vô lăng trạng thái cứng, không mở, không thể xoay chuyển được. Tuy nhiên cách mở khoá vô lăng lại rất dễ dàng, chỉ cần một thao tác đơn giản.

Cách thứ 40 xe thủng lốp và nổ lốp phải làm thế nào?
Xe chạy tốc độ cao mà thủng lốp hay nổ lốp rất nguy hiểm. Bởi khi lốp xe ô tô thay đổi áp suất sẽ khiến xe bị đảo, lạng và mất cân bằng, dẫn đến chao đảo. Nếu xử lý không chuẩn dễ bị lật, đâm đụng va chạm với các xe khác…

Cách xử lý khi xe bị nổ lốp và kinh nghiệm phòng tránh
Cách thứ 41 hướng dẫn thay lốp ô tô dự phòng đúng cách
Xe bị thủng hay nổ lốp khi đang chạy tốc độ cao vô cùng nguy hiểm
Xe ô tô bị thừa lái hoặc thiếu lái là hiện tượng ô tô vào cua bị trượt bánh trước hoặc bánh sau chắc chắn sẽ dễ mất đến độ bám, dẫn đến mất kiểm soát rất nguy hiểm, làm cho xe ô tô không di chuyển đúng hướng theo ý muốn người lái.

cách kiểm tra xe bị mòn lốp ô tô

Đây là tình huống rất là nguy hiểm nhưng chúng ta có thể phòng tránh hay khắc phục.

Xem chi tiết: Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Cách thứ 42 xe ô tô bị mất lái phải xử lí thế nào
Xe ô tô bị mất lái tức là xe bị mất kiểm soát toàn bộ các bộ phận trên xe. Có rất nhiều vấn đề dẫn đến xe bị mất lái như: điển hình như xe bị thừa lái hoặc vô lăng thiếu lái, xe có trường hợp như bị thủng/nổ lốp khi chạy trên đường với tốc độ cao, người tài xế không làm chủ tốc độ, hoặc tài xê vô tình đạp nhầm chân ga với chân phanh… Khi xe ô tô chúng ta bị mất lái, sẽ rất khó nhưng nếu chúng ta xử lí kịp thời người lái vẫn có thể nhanh chóng lấy lại được quyền kiểm soát xe.

Cách thứ 43 nếu xe ô tô bị kẹt chân ga phải làm sao
Xe bị kẹt chân ga là sự cố ít khi ta gặp nhất. Nguyên nhân chủ yếu chính là ở bướm ga hay lò xo hồi vị bàn đạp ga. Xe kẹt chân ga chắc chắn sẽ rất nguy hiểm với người lái xe sẽ không thể tăng hay giảm ga như bình thường. Nhưng trong tùy trường hợp vẫn có thể kiểm soát được, ta có thể giảm tốc độ và đánh lái xe tấp vào lề an toàn.

bị kẹt chân ga xe ô tô xử lí làm sao

Xe kẹt chân ga rất nguy hiểm vì người lái sẽ không thể tăng hay giảm ga như bình thường
Cách thứ 44 hướng dẫn xe ô tô bị kẹt chân côn
Các trường hợp hay bị kẹt chân côn chủ yếu là do ly hợp gặp vấn đề hay do các lá côn, phanh đĩa ép, bánh đà hao mòn lâu ngày là nguyên nhân chính khiến xe bị kẹt chân côn. Lúc này li hợp không thể điểu khiển 1 cách bình thường. Song dù ô tô đang bị kẹt chân côn vẫn có cách để khởi động xe, lên số, giảm số hay dừng xe…

Cách thứ 45 xe ô tô bị mất phanh phải làm thế nào
Xe bị mất phanh trường hợp này hầu nhu không phải khó hiếm gặp. Chủ yếu là do nguyên nhân chính có thể do xe bị mất áp suất dầu phanh, đường ống dẫn dầu bên trong có không khí lọt vào, mức xi lanh phanh bị hỏng, phanh bó cứng ABS bị lỗi… Nếu xe chúng ta bị mất phanh đột ngột, người lái sẽ không thể dùng phanh như bình thường nhưng vẫn có thể giảm tốc độ như là kéo thắng tay, hoặc vô số cao tốc và dừng xe an toàn nếu biết cách xử lý.

Một số kinh nghiệm lái xe ô tô bạn nên biết
Cách thứ 46 hướng dẫn cách lắp biển số xe ô tô
Trên thị trường có rất nhiều loại khung biển số ô tô. Ta chỉ cần đặt mua theo khung nhu cầu là ta có thể tự lắp biển số tại nhà. Cách lắp rất đơn giản.

lắp biển số ô tô có dễ không

Cách lắp biển số xe ô tô rất đơn giản, có thể tự làm tại nhà
Cách thứ 47 tránh mất tập trung khi lái xe ô tô
Tất các các vụ va chạm, sự công nghiêm trọng đều đến từ lái xe không tập trung. Có 3 kiểu xao nhãng nguy hiểm nhất là: chúng ta lái xe hay bị tâm lí chi phối, mắt ta kém không quan sát được và xao nhãng thao tác tay. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cách giúp người lái khắc phục, tránh mất tập trung khi lái xe.

Cách thứ 48 nếu buồn ngủ khi lái xe ô tô phải làm sao
Các vụ buồn ngũ khi lái xe cực kì nguy hiểm, như số liệu nói ra nó chỉ thua người sử dụng rượu bia khi lái xe.

Khi chúng ta có cảm giác buồn ngủ, tinh thần của người lái sẽ không còn tỉnh táo, thiếu tập trung, khả năng xử lý tình huống chậm chạp dễ gây ra tai nạn… Theo kinh nghiệm của các tài xế lâu năm, có nhiều cách chống buồn ngủ khi lái xe rất hiệu quả.

cách chống buồn ngủ khi lái xe ô tô

Theo các bác tài giàu kinh nghiệm chia sẻ, có nhiều cách chống buồn ngủ khi lái xe rất hiệu quả
Cách thứ 49 làm sao để chống say xe ô tô khi lái xe
Say xe là là vấn đề rất nhiều người khi lái xe hoặc khi ngồi trên xe, càng lâu ngày tạo nên cảm giác lo sợ mỗi lần đi xe. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, hiện nay có nhiêu cách chống say xe ô tô hiệu quả thậm chí chữa trị vĩnh viễn say xe, đặc biệt phù hợp với cả trẻ em và bà bầu.

Cách thứ 50 xe ô tô cần khử mùi hôi như thế nào?
Các chất hôn hợp hữu cơ mới đều sinh ra từ vật liệu bên trong xe mới, nó có chứa các tạp chất trong hệ thống thoát khí giải phóng tạo nên. Mùi xe ô tô mới thường rất nồng và cực kì khó chịu, dễ gây say xe. Có nhiều cách khử mùi ô tô mới hiệu quả. Nó không chỉ giúp chúng ta khử mùi nội thất ô tô xe mới mà còn khử được cả mùi lâu ngày trên xe như ẩm mốc, mùi hải sản, mùi nôn ói, mùi rượu/thuốc lá… bám trong xe.

cách khử mùi hôi trên xe ô tô

Có nhiều cách khử mùi ô tô mới hiệu quả
Cách thứ 51 nghề nghiệp của tài xế khi lái xe ô tô cần phòng tránh làm sao
Do thói quen tài xế lái xe hay ngồi liên tục sau vô lăng trong thời gian dài, ít tài xế không vận động, tiếp xúc nhiều với khói bụi, đường lưu thông ăn uống thiếu khoa học, giờ giấc ngủ rối loạn… nên các bác tài thường gặp một số bệnh phổ biển như: đau lưng, mỏi cổ, trĩ, béo phì, đau dạ dày… Tuy vậy hiện nay cũng có 1 số phương pháp hạn chế những bệnh này, khắc phục những chứng bệnh này.Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Cách thứ 52 không nên để đồ vật gì trên ô tô khi thời tiết nắng nóng
Dưới cái nắng cực gắt trên xe ô tô không có bóng râm, không có vật che chắn, nhiệt độ bên trong cabin có thể lên đến 50 – 60 độ C, khu vực trung tâm gần kính xe thậm chí tăng lên 80 độ C.

Lúc này nếu để các đồ vật “nhạy cảm” rất dễ khiến xe bị cháy nổ, chúng ta cần đề phòng tránh những đồ vật này khi đổ xe vào mua nóng trên ô tô.Hơn 52 Cách Hướng Dẫn Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô

Hi vọng những bài viết chia sẻ này, sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin cho có phương pháp lái xe an toàn tốt nhất cho bạn, nếu bạn cần thêm thông tin khác, có thể tham khảo thêm từ nguồn liên quan từ web chúng tôi: https://hangxemitsubishi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *