Hướng Dẫn Cách Đánh Lái Vào Cua An Toàn

Hướng Dẫn Cách Đánh Lái Vào Cua An Toàn

Hướng Dẫn Cách Đánh Lái Vào Cua An Toàn

Hướng Dẫn Cách Đánh Lái Vào Cua An Toàn đối với người đã có kinh nghiệm thì đơn giản không quá khó, những với người lái mới bạn chỉ cần nắm 1 số thao tác vào cua đơn giản và quan trong là cũng như biết thời điểm nào là lên đánh lái khi vào cua.

Việc lái xe thông thường khi chúng ta đang vào cua, chúng ta chú ý cách cầm nắm vô lăng cho đúng cách.

Bạn hãy tưởng tưởng ra bề mặt của vô lăng tay lái là một mặt đồng hồ, cách sử dụng vô lăng đúng cách và chuẩn nhất là tay trái của tài xế đặt ở vị trí 9 giờ, tay phải còn lại đặt ở vị trí 3 giờ. Vô lăng khi cầm lái, 4 ngón tay ôm vào vành vô lăng, và ngon tay út phải được đặt dọc theo vành vô lăng.

hướng dẫn cách vào cua trên xe ô tô

1 điểm nữa tư thế để bạn ngồi lái xe cũng cực kì quan trọng, phải chú ý đến việc điều chỉnh ghế lái có độ cao, độ nghiêng giữa các khoảng cách sao cho hợp lí. Tập thói quen ngồi tựa vào ghế, vai và tay thả lỏng tự nhiên.Hướng Dẫn Cách Đánh Lái Vào Cua An Toàn

Tham khảo thêm bài viết: Khắc phục khi nước vào xe ô tô

Tập thói quen quan sát khi vào cua xe:

Khi bạn lái xe trước khi vào cua, các khúc cua xe người lái cần phải quan sát từ phía xa và xem khúc cua đó có hiểm trổ và có hẹp hay không, quãng đường di chuyển là ngắn hay dài, cung đường đang đi có gồ ghề, đoạn đường trơn trượt gì không.Hướng Dẫn Cách Đánh Lái Vào Cua An Toàn

Tốc Độ Phải Giảm Khi Xe Vào Cua Xe Ô Tô:

Khi đang đi xe trên đường cần quan sát, và phải giảm tốc đố nếu như bạn trước khi vào cua. Điều này giúp bạn kiểm soát được tốc độ hơn và an toàn hơn khi vào cua, như thế bạn sẽ có góc quan sát và thời gian hơn và xử lý kịp thời nếu gặp trường hợp nguy hiểm không ngờ đến.Hướng Dẫn Cách Đánh Lái Vào Cua An Toàn

Không được chạy tốc độ cao đặc biệt khi xe vào cua việc đó rất nguy hiểm, khi bạn đánh lái gấp khi vào cua bởi rất dễ khiến cho xe bạn 1 là thừa 2 là thiếu lái khi vào cua, làm cho bạn không kiểm soát được tình trạng vào cua, thậm chí xe mất lái.

Bài viết tham khảo: Các vệ sinh lọc gió xe ô tô hiệu quả

Hướng Dẫn Cách Đánh Lái Vào Cua An Toàn nếu vào cua gấp khiến người lái không làm chủ được, nếu gặp tình huống bất ngờ. Phanh gấp khi vào cua nhanh dễ rất nguy hiểm vì bánh xe dễ mất độ bám dẫn đến trơn trượt trên mặt đường.

Tài Xế Đánh Lái Xe Khi Vào Cua:

Trường hợp các khúc cua luôn có hình cong rất khác nhau, chúng ta nên ước lượng nên đánh lái bao nhiêu vòng để vào cua hợp lí nhất, hoặc nếu cua dễ nên đánh lái 1 vòng vào cua thật mượt. Nếu đánh lái nhiều lần khiến khó kiểm soát được vào cua. Trường hợp khúc cua quá dài thì người lái có thể nhích sao cho phù hợp thêm để cho xe đi đúng với quỹ đạo.Hướng Dẫn Cách Đánh Lái Vào Cua An Toàn

Hiện tại có 2 cách đánh lái vô lăng là đánh lái kéo đẩy và đánh lái sử dụng chéo đôi bàn tay. Đánh lái kéo đẩy giúp phạm vi hoạt động tốt hơn nên định hướng vào cua chính xác hơn, giúp cho chúng ta nếu xảy ra tình huống bất ngờ. Đánh lái chéo tay nhanh hơn nhưng phạm vị hoạt động hạn chế hơn, do đó sẽ phù hợp hơn khi vào cua ở tốc độ thấp.Hướng Dẫn Cách Đánh Lái Vào Cua An Toàn

điều chỉnh vô lăng đánh lái khi vào cua

Ngay khi tài xế đánh lái xe hay giữ nguyên vị trí góc lái cho tới khi xe đã thoát ra khỏi khúc cua. Nếu như góc có có tình huống có độ cong bị thay đổi thì chúng ta hãy xoay thêm hoặc thực hiện thao tác trả lái lại tuỳ theo vào trường hợp thực tế đang xảy ra.. Nên chú ý khi vào cua cần giữ vững tay lái.

Cách Đánh Lái Xe Ô Tô Khi Vào Cua Khi Nào Là An Toàn?

Bước 1: Phải tính chính xác thời gian khi nào vào cua là phù hợp

Khi chúng ta thực hiện đưa xe vào loại cua kiểu vuông góc, thì chúng ta nên quan sát và tính toán thời điểm vào của cũng như kết hợp cùng gương chiếu hậu làm sao cho chạm góc vuông của cua. Nhớ đánh hết lái để cho vòng cua cua hẹp lại, như vậy sẽ không làm chiếm các phần đường của người khác.

Bước 2: Tốc độ đánh lái phải tỉ lệ ngước với tốc độ của xe đang di chuyển.

Như ta được biết về phương pháp đánh lái xe ô tô khi vào cua, thì yếu tố quan trọng đó là yếu tố tốc độ xe phải tỉ lệ ngược lại với tốc độ đánh lái. Nếu như bạn đi và thực hiên với tốc độ xe đang nhanh thì chúng ta cần phải thực hiện đánh lái chậm.

đánh lái vào cua như thế nào là an toàn

Nhưng nếu như bạn sử dụng ngược lại, tức là nếu tốc độ xe đang chậm thì cần phải thực hiện đánh lái nhanh. Khi xe bạn vào cua với tốc độ nhanh thì nên hạn chế đánh lái nhiều để giữ sự vận hành an toàn cho xe.

Bước 3: Vòng quay vô lăng cũng là yếu tố quan trọng khi vào cua

Chúng ta phải tính toán là nên đánh lái bao nhiêu vòng trên vô lăng sẽ tuỳ vào tình hình thực tế. Nếu bạn mới sử dụng xe tập lái hoặc vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm hãy tập thói quen cẩn thận và quan sát từ từ. Nếu chúng ta thực hiện đánh lái mà thấy hướng đầu xe vẫn hướng đi ra ngoài thì chúng ta phải tiếp tục đánh lái.

Dòng phiên bản xe có bán kính vào cua lớn, bạn có thể quan tâm như: https://hangxemitsubishi.com/o-to/triton-athlete-2023/

Nếu như chúng ta đánh lái xe hướng vẫn hướng vào (phía trong) thì phải thực hiện trả lái vô lăng lại 1 chút. Lúc mới tập đánh lái vào cua có thể là hơi khó với bạn. Tuy nhiên nếu bạn cố gắng tập nhiều lần, thì bạn sẽ nâng trình độ hơn và có kinh nghiệm, và bạn sẽ tự biết được số vòng quay phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *