Hướng Dẫn Cài Đặt Apple Carplay Cho Ô Tô

Hướng Dẫn Cài Đặt Apple Carplay Cho Ô Tô

Hướng Dẫn Cài Đặt Apple Carplay Cho Ô Tô

Hướng Dẫn Cài Đặt Apple Carplay Cho Ô Tô được các tài xế tin dùng gọi đây là 1 ứng dụng phổ biến và thông dụng được công ty Apple phát triển giúp thao tác cho người lái và cũng như giúp đồng bộ tất cả thông tin điện thoại iPhone, IPad lên màn hình giải trí ô tô, mang đến cho người dùng trải nghiêm tốt và dễ sử dụng cho người dùng chỉ qua một vài bước cơ bản.

Bạn có thể tham khảo 1 số bài viết liên quan như: Hướng dẫn cài đặt android auto trên xe ô tô

Với thiết kế ra ứng dụng Apple CarPlay trên ô tô được phát minh vào năm 2014, nhằm mục đích giúp người lái thực hiện việc lái xe khi gọi điện thoại hoặc nhắn tin bằng điện thoại thông minh Iphone trên ô tô mà không cần phải rời tay ra vô lăng khi lái xe.

hướng dẫn sử dụng kết nối apple carplay trên xe ô tô

Hiện nay, cách kết nối apple carplay hiện nay có khá nhiều phiên bản xe ô tô sử dụng ứng dụng này là ứng dụng dễ dùng và tiệm cận nhất của Apple vì tính năng là mang đến cho người dùng hài lòng và dễ thao tác.

Các dòng xe sử dụng tính này bạn có thể tham khảo như: xe xpander cross 2023

Các Tính Năng Apple Carplay Trên Ô Tô Bạn Nên Biết?

Người dùng dễ dàng truy cập Apple CarPlay là ứng dung duy nhất chỉ sử dụng trên điện thoại iPhone thông qua màn hình điều khiển đặt trung tâm trên xe ô tô, đây là cách cài đặt apple carplay trên iphone:

Nếu chiếc xe ô tô của bạn được kết nối tính năng cho ứng dụng Apple CarPlay, Những tính năng đem lại cho bạn khi dùng ứng dụng này là: cuộc gọi, nhắn tin, xem bản đồ hay nghe nhạc,… dễ dàng và tiện lợi. Và người dùng dễ dàng sử dụng tính năng này bằng cách sử dụng trên màn hình ô tô mà không cần phải rơi tay để sử dụng trên chiếc Iphone của bạn. tham khảo thêm chi tiết: https://hangxemitsubishi.com/tin-tuc-su-kien/huong-dan-su-dung-android-auto-tren-o-to/

apple carplay trên ô tô

Các tính năng thông dụng của chiếc điện thoại iPhone, Không những vậy với ứng dụng Apple CarPlay cho phép sử dụng các tính năng khác thông qua phần mềm thứ ba, điển hình như là Spotify, WhatsApp, Amazon Music,… Ngoài ra còn có các ứng dụng phát triển khác từ công ty google như là : Google Play Music, Google Maps,…
Sự nổi bật về ứng dụng Apple CarPlay là nó tích hợp các tính năng trên Siri là trợ lý ảo, nó giúp điều khiển tự động được giọng nói của mình, Và cưc kì dễ sử dụng bằng vài câu lệnh cơ bản ngắn gọn.

Hướng Dẫn Bạn Sử Dụng Tính Năng Apple Carplay Trên Ô Tô

Với tính năng apple Carplay gồm sử dụng được có dây và không dây, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách dùng như sau:

Sử dụng tính năng apple Carplay Trên Ô Tô Không Dây:

Bước 1: Trên điện thoại Iphone của bạn phải chắc chắn chế độ siri phải được bật. Nếu như tình trạng Siri chưa bật hoặc đang tình trặng tắt Siri bằng hãy vào lại Cài đặt > chọn vào chỗ Siri & Tìm kiếm, Và bật Siri bằng cách: Nhấn nút bên sườn 2 lần (vì với chiếc điện thoại trên iPhone có tính bảo mật cao nên cần xác minh có Face ID) hoặc nếu điện thoại bạn không cài khuôn mặt nhận dụng (trên iPhone không có Face ID). Kết nối apple carplay không dây

sử dụng apple carplay không dây

Bước 2: Hãy trong tình trạng khởi động chiếc xe của bạn, và thao tác là mở màn hình giải trí thông tin trung tâm.

Bước 3: Như chiếc xe của bạn đang sử dụng cho phép sử dụng tính năng Apple CarPlay không dây thì nhấn giữ khẩu lệnh có nút trên vô lăng tay lái, và luôn chắc chắn rằng xe của bạn đang trong tình trạng ghép đôi không dây hoặc xe của bạn đã được kết nối tính năng Bluetooth.

Bước 4: Cuối cùng là với chiếc điện thoại Iphone của bạn thì hãy vào Cài đặt > tiếp tới là chỗ cài đặt chung > CarPlay > Và chọn ô tô của bạn đang có sẵn.

Sử dụng tính năng apple Carplay Trên Ô Tô Có Dây:

Bước 1: Với tính năng kết nối có dây với apple carplay, thì chiếc xe ô tô của bạn cũng phải đảm bảo Siri được bật với chiếc điện thoại iPhone. Nếu như tình trạng Siri bị tắt thì bạn cần phải bật lại Siri bằng cách vào trong mực Cài đặt > chọn đến chỗ mục Siri & Tìm kiếm, sau đó bạn hãy bật Siri bằng cách thao tác: Nhấn nút sườn (trên iPhone có Face ID nếu bạn cài đặt khuôn mặt nhận dạng) hoặc bạn có thể Nhấn giữ nút Home (trên iPhone nếu không nhận dạng khuôn mặt, không có Face ID).

sử dụng ứng dụng apple carplay có dây

Bước 2: Luôn luôn phải nhớ tình trạng luôn khởi động xe, và phải mở màn hình giải trí thông tin trung tâm.

Bước 3: Sau đó bạn nên nhớ rằng là phải dùng cổng cấp dây USB Lightning ( lưu ý phải dùng cáp kết nối apple carplay là cáp zin, nếu cap không phải rin rất khó sử dụng) để kết nối điện thoại iPhone với cổng USB trên ô tô. Tại cổng USB ô tô thường có biểu tượng logo CarPlay hoặc biểu tượng điện thoại.

Bước 4: Vào điện thoại của bạn iphone vào Cài đặt > Chọn mục cài đặt chung > chọn đến CarPlay > Ô tô có sẵn và chọn xe của bạn.

Tính Năng Apple Carplay Có Xem Được Video Trên Youtube Không?

Nói đến ứng dụng Apple CarPlay mặc dù phổ biến khi sử dụng, nhưng nhìn chung nó cũng bị giới hạn 1 số chức năng nhất định. Có thế nói đến chức năng bị giới hạn điển hình như là xem video trên Youtube hay bạn dùng tính năng nhắn tin trên Facebook Messenger kvì nó không có trong tính năng Apple CarPlay.

Có thể hiểu là nhà sản xuất làm điều đó, giúp cho người lái trong tình tráng lái xe không phân tâm và luôn đảm bảo an toàn khi lái xe, tránh việc xem video trên youtube hay nhắn tin sẽ làm cho người lái bị mất tập trung.

apple carplay có xe được video trên youtube

Tuy vậy, nói bị giới hạn không có nghĩa là bạn không thể xem được video trên Youtube trên Apple CarPlay, mà bạn có thể xem được thông qua ứng dụng có tên gọi đó là jailbreak iPhone.

Nó có chức năng giúp biến màn hình ô tô trở thành trông giống màn hình thứ 2 như màn hình ô tô. phần mềm Jailbreak là 1 phần mềm giúp xử lý cũng như can thiệp vào hệ thống nhằm phá vỡ những quy tắc bảo mật. Sau khi iPhone chiếc điện thoại của bạn được sử dụng phần mềm jailbreak, người dùng có thể xem Youtube trên Apple CarPlay khi cài đặt phần mềm này.

Tham khảo tại website thêm nhiều bài viết khác như: https://hangxemitsubishi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *