Hướng Dẫn Sử Dụng Android Auto Trên Ô Tô

Hướng Dẫn Sử Dụng Android Auto Trên Ô Tô

Hướng Dẫn Sử Dụng Android Auto Trên Ô Tô

Hướng Dẫn Sử Dụng Android Auto Trên Ô Tô hiện nay trên các dòng ô tô được trang bị khá nhiều tính năng cho xe, đây được gọi là một ứng dụng được nhiều người quan tâm vì nó khá thông dụng khi sử dụng cho những ai muốn dùng hết các tính năng được thể hiện trên màn hình được lắp trên ô tô tại vị trí trung tâm, như 1 chiếc điện thoại di động hay sử dụng.

Đây là 1 ứng dụng hiện đại được phát minh từ hệ điều hành bởi Google, ứng dụng này có chức năng cho phép hiển thị các tính năng từ một thiết bị sử dụng hệ điều hành Android ở trên chiếc điện thoại của bạn,thể hiện lên màn hình ô tô dễ dàng thao tác và sử dụng.

Xem thêm chi tiết bài viết liên quan: Công dụng cảnh báo lệch làn đường ô tô

hướng dẫn sử dụng android auto trên xe ô tô

Android Auto nó đem lại tiện lợi và giúp đồng bộ tất cả thông tin từ điện thoại lên màn hình, và trên màn hình người dùng dể dàng sử dụng các chức năng như 1 chiếc điện thoại ví dụ như nghe/gọi, nhắn tin, nghe nhạc, xem bản đồ, tìm kiếm website… chẳng khác gì so với 1 cái điện thoại bàn hay dùng.

Vậy ứng dụng mà chúng tôi muốn nói đến, ứng dụng này là gì? Vậy hướng dẫn cách sử dụng như thế nào?. Quà bài viết này hãng xe mitsubishi sẽ giới thiệu cho bạn về ứng dung này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.Hướng Dẫn Sử Dụng Android Auto Trên Ô Tô

Cách Cài Đặt Tính Năng Android Auto Trên Ô Tô Bạn Nên Biết?

Việc để Hướng Dẫn Sử Dụng Android Auto Trên Ô Tô cài đặt trước khi sử dụng giữa các tính năng này, trên chiếc điện thoại thật sự thao tác rất đơn giản và dễ làm. Bạn cần chú ý 1 số bước thao tác như sau:

Chiếc điện thoại thông minh bạn đang sử dụng phải dùng hệ điều hành android 6.0, nếu như điện thoại bạn không cập nhật cho Android Auto thì ứng dụng này sẽ không hoạt động.

cài đặt android auto có khó không

Trước khi sử dụng bắt buộc điện thoại của bạn phải được cài tính năng ứng dụng này Android Auto và màn hình trên xe phải được kết nối tương thích với ứng dụng, thì mới hoạt động được.
=> Nếu như chiếc điện thoại của bạn như chúng tôi chia sẻ đáp ứng được những tính năng trên,thì với việc kết nối để sử dụng thật sự quá đơn giản:

Bước 1: Hãy kiểm tra trên điện thoại của bạn đã kết nối mạng chưa như 3G/4G hoặc Wifi. Vì tính năng trong ứng dụng này phải cần kết nối dữ liệu di động hoặc wifi mạnh thi quá trình thực hiện cài đặt sẽ nhanh thực hiện hơn.Hướng Dẫn Sử Dụng Android Auto Trên Ô Tô

Bước 2: Nên dừng xe hoặc đậu xe ở nơi an toàn trước khi cài đặt.

Bước 3: Khi cài đặt bạn nên đề máy và khởi động xe để cập nhật dữ liệu.

Bước 4: Sau đó dùng chiếc điện thoại của bạn mở và thao tác tính năng đó.

Bước 5: Khi hoàn thành bạn hãy kết nối điện thoại di động của bạn với màn hình ô tô qua cổng cáp 12v USB.

Bước 6: Sau khi màn hình hiển thị thông tin, hệ thống nói đọc và xác nhận điều khoản thì ấn XÁC NHÂN để hoàn thành, đó chính là điều quan trọng để sử dụng Android Auto.

Bước 7: Cứ thực hiện theo tác tác và làm theo hướng dẫn trên màn hinh ô tô. Nếu như trước đây bạn chưa có cài đặt tính năng ứng dụng Android Auto. Thì bạn phải cấp cho ứng dụng này được quyền truy cập vào các quyền được sử dụng tính năng.

Bước 8: Sau đó chọn vào mục ứng dụng Android Auto được thể hiện ngay màn hình trên xe ô tô và làm theo thông báo trên đó.

Sau khi hoàn thành xong quá trình này lần đầu, hãy cắm cổng cáp liên kết giữa USB màn hình và chiếc điện thoại của bạn để kích hoạt Android Auto bất kỳ khi nào bạn sử dụng. Nếu sử dụng kết nối có dây không thuận tiện thì hãy sử dụng chức năng ghép đôi của mình qua chức năng bluetooth.

Xem thêm: Khi dừng đèn đỏ thì đi số N hay số P

Vậy Android Auto Có Chức Năng Làm Gì Cho Xe Ô Tô?

Sau khi hoàn tất việc Hướng Dẫn Sử Dụng Android Auto Trên Ô Tô này như chúng tôi hướng dẫn, bạn phải hiểu rằng khi có tính năng này nó giúp cho bạn hữu ích rất nhiều, trên chiếc điện thoại bạn có gì nó thể hiện và sử dụng tất cả thông qua ứng dụng đó là phần mềm Android có thể tự làm.

Tuy nhiên ứng dụng này cũng được cập nhật liên tục với mỗi loại màn hình ô tô. Trong đó 1 số chức năng quan trọng bạn nên biết của Android Auto khi sử dụng:

  • Android Auto tính năng này sẽ giúp bạn chỉ đường khi đi xe.
  • Giảm thao tác nghe gọi điện thoại, nhắn tin ngay trên thông tin màn hình ô tô.
  • Sử dụng giải trí để nghe nhạc, xem đa phương tiện như chiếc điện thoại của bạn.
  • Android auto còn có tính nắng đó là có tích hợp thẻ,nó sẽ hiển thị thông tin thời tiết giúp hiển thị tình trạng vị trí mà xe bạn đang lưu thông hiện tại. Rất hữu ích cho những chuyến đi dài với chiếc xe của bạn.
  • Có tính năng quay số điện thoại trên màn hình, các ứng dụng mạng xã hội đều được sử dụng.

Một điều đặc biệt rằng, khi bạn có bất kì tin nhắn này từ hộp thư đến thông qua các ứng dụng như Skype, Android Auto có chức năng giúp bạn đọc to tin nhắn đó đến từ đâu để bạn thực hiện lái xe an toàn hơn mà không cần phải rời mắt khỏi con đường.

Tìm Hiểu Chức Năng Android Auto Hoạt Động Như Thế Nào?

Bạn nên nắm bắt các tính năng này, và hiện nay với Hướng Dẫn Sử Dụng Android Auto Trên Ô Tô có 2 cách để bạn thao tác và sử dụng Android Auto:

Có thể sử dụng riêng và độc lập duy nhất trên điện thoại của bạn.
Được kết hợp với các thông tin giải trí và hệ thống âm thanh được tương thích trên ô tô.
Một lưu ý nữa, đó là điểm đặc biết có thể nói đến là Android Auto mang tới trải nghiệm cho người dùng đó là cho phép cung cấp các quyền được truy cấp vào tính năng có trên điện thoại rảnh tay,điện thoại mặc định chỉ để sử dụng hệ thống loa ngoài khi thực hiện có cuộc gọi đến.

công dụng của android auto có gì hay

Trên điện thoại màn hình cũng dễ đọc dễ hiểu hơn ở chế độ này so với khi màn hình bạn không sử dụng Android Auto do văn bản lớn và được thiết kế khá đơn giản dễ nhìn.

Để tích hợp các tính năng ở mức độ cao, điện thoại bạn có thể ghép đôi với bất cứ thiết bị âm thanh nào của ô tô và kết hợp với chức năng Bluetooth hoặc sử dụng kết nối qua cổng cáp aux, bộ phát FM hoặc bất kỳ chức năng tương tự nào. Khi kết nối, nó cho phép âm thanh từ Android Auto, bạn có thể nghe nhạc từ Spotify hoặc xem phương tiện chỉ đường thông qua ứng dụng thông minh Google Maps, được phát hiện qua hệ thống âm thanh phát loa trên ô tô.

Ngoài ra, vẫn còn cách giúp bạn dễ dàng sử dụng Android Auto là kết nối điện thoại tương thích với màn hình ô tô bằng cách: Chạy ứng dụng Android Auto chính chiếc điện thoại của bạn và sau đó kết nối nó với chiếc ô tô của bạn qua cổng USB hoặc chức năng kết nối Bluetooth. Nếu như bạn sử dụng như vậy, nó sẽ giúp phản chiếu màn hình điện thoại theo kiểu nhìn thiết kế khá đơn giản và chỉ phù hợp trên màn hình xe hơi.

Sau khi kết nối điện thoại với android auto thì kết quả sẽ thế nào?

Khi bạn hoàn tất việc kết nối điện thoại với tính năng android auto và màn hình ô tô, thì tức nhiên màn hình của điện thoại bạn sẽ trống không làm việc và màn hình ô tô được xem như là màn hình hoạt động chính.Hướng Dẫn Sử Dụng Android Auto Trên Ô Tô

Ngay sau khi bạn đã kết nối thành công, có nghĩa là màn hình hiển thị trên điện thoại đều có thể nhìn thấy tất cả trên màn hình ô tô của bạn. vì màn hình ô tô là loại màn hình cảm ứng với kích cỡ inch sẽ lớn hơn màn hình trên chính chiếc điện thoại của bạn. Điều này sẽ thuận lợi và giúp bạn xem chỉ đường từng chặng hoặc nó có thể chuyển bài hát tiếp theo trong danh sách phát một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn cùng tham khảo 1 số dòng xe có tính năng android auto như: xe triton athlete 2023

Thanh Thạo Với Trợ Lí Google Thông Qua Tính Năng Android Auto

Ngoài ra, nó còn có thêm đó là tính năng trợ lí google đây gọi là tính năng thông minh và miễn phí nó cũng được tính hợp với tính năng này. Nó có nghĩa là bạn có thể sử dụng khi truy cập với các thông tin giống như bình thường mà không phải lưu lại ứng dụng.

tải ứng dụng android auto qua điện thoại

Giả sử: nếu như bạn yêu cẩu cửa hàng siêu thị gần đây, Trợ lý Google này sẽ nhận thông tin và sẽ cung cấp bản đồ các siêu thị gần đó mà không cần phải đóng ứng dụng Android Auto. Hoặc trường hợp cụ thể là nếu bạn đã có một đoạn đường đang hoạt động, nó sẽ ghi nhận và đưa ra các cửa hàng siêu thị gần nhất dọc theo tuyến đường đó.

Thành Thạo Hơn Khi Sử Dụng Tính Năng Android Auto Trên Ô Tô

Với những chức năng sử dụng cơbarn, tính năng ứng dụng Android Auto còn có thể giúp cho bạn có khả năng hỗ trợ một số ứng dụng rất đặc biệt khác.

  • Khi bạn đã sử dụng ứng dụng ví dụ như Waze hoặc Spotify trên chính chiếc điện thoại của mình và sau khi cài Android Auto bạn sử dụng 1 cách đơn giản ngay. Bởi nó đã thiết kế đổi thay mọi thứ hiển thị trên điện thoại của bạn nên bạn sử dụng bạn không cần cài đặt. Đặc biệt với ứng dụng waze nó sẽ hoạt động khi kết nối với chiếc điện thoại của bạn với màn hình ô tô tương thích.
  • Ngoài ra còn có các ứng dụng khác, có thể nói đến như Amazon Music và ứng dụng Pandora vẫn hoạt động trong khi điện thoại của bạn vẫn đang kết nối với DVD ô tô không cần biết màn hình có tương thích hay không. Bằng cách đơn giản là chỉ truy cập các ứng dụng này bằng thao tác dùng tay chạm vào biểu tượng có hình tai nghe hai lần, sau đó nhấn vào ứng dụng bạn mong muốn.

Những Dòng Xe Ô Tô Nào Sử Dụng Tính Năng Android Auto Hiện Nay

Hầu như hiện nay, các dòng ô tô mới hoặc cũ đều được trang bị tính năng ứng dụng này, vì nó khá phổ biển khá đơn giản và dễ sử dụng, là 1 ứng dụng không thể thiếu cho chiếc xe ô tô của bạn.

Ta có thể nói 1 số dòng xe nổi tiếng được sử dụng ứng dụng này, ví dụ như: Chevrolet, Honda, Kia, Mercedes, Volkswagen, Volvo. Ngoài ra hiện nay, trên các hãng xe ô tô, đã sản xuất kết hợp tính năng Android Auto ngay trên màn hình ô tô.

Vậy Android Auto Có Xem Được Youtube Trên Màn Hình Ô Tô Không?

Như là các tính năng ứng dụng khác phổ biến hiện nay, Android Auto có thể có nhiều tính năng khá hay và phổ biến với người dùng nhưng nó cũng không hỗ trợ bằng cách xem Youtube qua ứng dụng đó, vì vậy người dùng sẽ không coi được trên Youtube thông qua tính năng Android Auto nguyên bản theo xe. Tuy nhiên, không phải vậy mà không sử dụng được tính năng này, mà bạn vẫn có thể xem Youtube trên Android Auto.

Cách cũ, truyển thống trước đây khi bạn muốn xem Youtube trên Android Auto, nhiều người thường thông qua root điện thoại. Root với tên gọi đây là một thủ thuậtHướng Dẫn Sử Dụng Android Auto Trên Ô Tô cho phép người dùng được truy cập đặc biệt, vượt qua được hạn chế mà nhà sản xuất thông qua bước cài đặt.

Sau khi sử dụng root, bạn đã có thể sử dụng các ứng dụng mà các hệ thống trước đây không hỗ trợ. Nhưng root cũng sẽ có khá nhiều rủi ro sẽ gặp 1 số vấn đề rất bất lợi như là bạn sẽ mất quyền lợi được bảo hành, dễ bị virus malware xâm nhập, và cũng có thể không cập nhật các tính năng khác được phần mềm từ nhà sản xuất… Do đó chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng cách này.

thao tác đơn giản với android auto

Và cách đơn giản dễ dàng nhất để cài đặt Youtube trên Android Auto mà bạn không cần root điện thoại được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Là bạn hãy cài đăt ứng dụng Carstream, hoặc Hướng Dẫn Sử Dụng Android Auto Trên Ô Tô có tên gọi là Cartube trên điện thoại Android của bạn. Tuy nhiên ứng dụng này không tồn tại trên Google Play mà muốn cài đặt bạn phải tải ở bên ngoài. Do vậy cũng sẽ có rủi ro, người dùng cần lưu ý. Mặt khác ứng dụng này hỗ trợ các tính năng mà màn hình có cảm ứng.

Đó là 1 số cách và Hướng Dẫn Sử Dụng Android Auto Trên Ô Tô mà chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc 1 cách chi tiết nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp nhiều thông tin có ích cho những ai chưa hiểu rõ về ứng dụng này. Ngoài ra, tại hãng xe mitsubishi còn có nhưng bài viết giá trị khác bạn có thể tham khảo thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *