Hướng Dẫn Sử Dụng Các Nút Điều Khiển Trên Ô Tô

Hướng Dẫn Sử Dụng Các Nút Điều Khiển Trên Ô Tô

Hướng Dẫn Sử Dụng Các Nút Điều Khiển Trên Ô Tô

Hướng Dẫn Sử Dụng Các Nút Điều Khiển Trên Ô Tô hiện nay việc chúng ta sử dụng xe ô tô có quá nhiều nút thao tác để điều khiển trên xe ô tô nhiều lúc sẽ khiến chúng ta thao tác khó và rất là lúng túng, nhất là với các bác tài lần đầu lái xe ô tô mới.

Vì vậy để thành thạo và nắm vững những nút điều khiển này cũng như cách thức hoạt động thì người lái xe cần phải biết và thao tác nhanh để khi sử dụng các nút điều khiển này thực sự linh hoạt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết khác như: https://hangxemitsubishi.com/tin-tuc-su-kien/cac-benh-nghe-nghiep-tai-xe-lai-xe-gap-phai/

Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu Hướng Dẫn Sử Dụng Các Nút Điều Khiển Trên Ô Tô và chia sẻ chi tiết từng nút điều khiển trên ô tô, để những bác tài mới có cái nhìn rõ cũng như thực hiện cho chiếc xe của bạn ngày càng thành thạo hơn nhé.

Hướng Dẫn Các Bước Sử Dụng Các Nút Điều Khiển Trên Ô Tô

Nút mở cốp xe ô tô:

Hiện nay trên xe ô tô có nhiều cách mở cố, nếu xe đời cũ đa số mở cốp cơ bằng tay, còn với xe hiện đại hơn thì thực hiện mở cốp xe ô tô bằng nút ấn điều khiển điện, tính ra là có nhiều cách cho bạn thao tác mở cốp trên chính chiếc xe của bạn: đầu tiên Hướng Dẫn Sử Dụng Các Nút Điều Khiển Trên Ô Tô phải giới thiệu đến cách thức mở cốp điện bằng nút thông minh Smartphone;

Chúng ta hãy nhấn nút điều khiển trên màn hình taplo phía dưới vô lăng ngay gốc trái; Hoặc chúng ta hãy nhấn nút mở cốp ở tay nắm trên cửa cốp; có thể thao tác đá chân ngay dưới cốp (với trường hợp xe đời mới có trang bị hệ thống đá cốp ô tô tiên tiến mới như là Hands Free Access).

hướng dẫn các nút điều khiển trên xe ô tô

Khi chúng ta thao tác nhấn nút Hướng Dẫn Sử Dụng Các Nút Điều Khiển Trên Ô Tô hãy luôn giữ trong vòng 1s trở lên. Để biết cốp xe đã mở hay chưa hãy quan sát đèn nhấp nháy và kèm theo tiếng báo tít tít bên trong xe. Nhưng trường hợp nếu cốp xe ô tô của bạn đang mở mà bạn tiếp tục nhấn nữa thì cốp xe sẽ phải đóng lại. Phải nên nhớ luôn nhấn và giữ nút trong khoảng một giây để tình trạng cửa cốp sẽ thực hiện đảo chiều và đóng cửa lại. Trong tình huống nếu như cốp gặp vật cản khi đang đóng hay mở theo chiều đang hoạt động. Thường được nói đến gọi đây là tính năng chống kẹt.

Các dòng xe được trang bị những tính năng này như: xe xpander 2023 mới nhất

Nút Điều Khiển Mở Nắp Capo:

Khi mở nắp capo nút điều khiển thường nằm ở gốc trái, dưới chân trái khi ngồi lái xe, bên dưới bảng taplo phía ghế lái, Chính xác hơn là vị trí đầu gốc liền kề với tay lái. Để chúng ta thực hiện thao tác mở capo, chúng ta hãy kéo lẫy ở ngay đây. Tiếp theo chúng ta hãy gạt lẫy lên capo và thao tác bằng tay lên nắp capo lên. Ngay sau khi đã hoàn thành chúng ta chỉ cần hạ nắp capo xuống và đè mạnh xuống để gài nắp vào chốt.

hướng dẫn mở nắp capo trên xe ô tô

Nút điều khiển mở nắp đầy bình xăng:

Nút điều khiển bằng cách mở nắp bình xăng ô tô hãy quan sát thướng nút điều khiển nằm ở góc ngoài bên dưới bảng taplo phía ghế lái, Ngay tại vị trí đầu gối của người lái. Để thực hiện mở nút điều khiển bình xăng, Chúng ta hãy kéo lẫy ngay vị trí này. Và sau đó là tiếp theo ra ngay chỗ để nạp nhiên liệu xăng Hãy mở và vặn xoay nắp bình xăng để mở. Sau khi vặn bạn sẽ nghe tiếng xì hơi thì đợi cho đến khi hết tiếng xì hãy xoay tiếp để mở nắp bình.Hướng Dẫn Sử Dụng Các Nút Điều Khiển Trên Ô Tô

hướng dẫn mở nắp bình xăng trên xe ô tô

Nút điều khiển sưởi sấy kính Front/ Rear:

Trên chiếc ô tô của bạn, xe nào cũng vậy đều có chức năng sấy kính gió, như các xe đời mới đều có chức năng sấy kính sau. Khi sử dụng chức năng này nó sẽ giúp xử lý hiện tượng kính của bạn không bị mờ trong điều kiện thời tiết khi trời mưa, bị mờ kính liên quan đến yếu tố là nhiệt độ bên trong cabin chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài.

nút điều khiển sấy kính trên xe ô tô

Vậy nút sấy kính ô tô nằm ở đâu? vị trí này thường nằm nguyên cụm với cụm điều khiển điều hòa ô tô ngay trung tâm xe. Nút FRONT gọi tắt là nút sấy kính trước. Nút REAR tức là nút sấy kính sau. Khi bạn ấn nút sấy kính, lúc này bộ sấy kính sẽ hoạt động trong khoảng thời gian là 10 – 30 phút rồi tự động tắt tuỳ thuộc vào yếu tố nhiệt độ bên trong xe.

Nút điều khiển bật đèn nháy đèn pha:

Hiện nay trên tất các các loại xe ô tô đều có các tính năng như hệ thống đèn chiếu sáng phía trước, đèn xi nhan, trang bị đèn định vị ban ngày, hệ thống đèn sương mù và kể cả đèn hậu… Tất cả các đèn này điều khiển bằng cần điều khiển nằm ở bên trái phía sau vô lăng.

nút điều khiển đèn nhấp nháy trên xe ô tô

Nút gạt nước phun nước kính rửa xe:

Hệ thống gạt nước ô tô rửa kính trên xe thường nằm sau vô lăng vị trí ở bên phải. Cần điều khiển gạt mưa gồm có các chế độ như sau là:

MIST: Đây là chế độ gạt sương mù và gạt nhanh trên xe
OFF: Nút tắt trạng thái không hoạt động của cần gạt
AUTO: Là gạt mưa liên tục gạt tự động
INT: Chế độ gạt mưa chậm và gạt ngắt quãng nhiều lần
LO: Gạt mưa chế độ chậm
HI: Gạt mưa chế động nhanh
Để bật/tắt gạt mưa chúng ta nên phải thay đôi chế độ gạt mưa bằng các thao tác đẩy lên hoặc kéo xuống cần điều khiển theo vị trí tương ứng theo từng kí hiệu được tích hợp trên cần gạt mưa.Để bật phun nước rửa kính chúng ta kéo cần điều khiển về phía của người lái.

nút điều khiển cần gạt mưa trên xe ô tô

Nút điều khiển đàm thoại rảnh tay:

Đàm thoại rảnh tay đây gọi là chức năng trên ô tô giúp cho người lái có thể thực hiện được như nghe/gọi trực tiếp sử dụng qua các nút bấm vô lăng mà chúng ta không cần cầm điện thoại đảm bảo an toàn khi lái xe. Điều này tăng tính an toàn và giúp hạn chế tai nạn khi lái xe. Các nút điều khiển đàm thoại rảnh tay thường nằm ngay cụm điều khiển bên trái vô lăng xe.

nút đàm thoại rảnh tay trên xe ô tô

Nút điều khiển bật tắt kính cửa điện:

Nút bật tắt cửa kính điện sẽ được hoạt động khi tại ở vị trí BẬT. Hệ thống điều khiển bật/ tắt cửa kính điện thường nằm ở ngay cụm điều khiển bố trí trên cửa phía ghế lái. Khi khóa cửa điện ngay vị trí tắt thì có thể đóng/mở cửa kính điện bằng các nút điều khiển được tích hợp ở mỗi cửa xe ô tô. Khi nút khoá cửa điện ở vị trí bật thì các nút đóng mở cửa điện trên các cửa xe xem như vô hiệu hóa.

nút khóa mở cửa chính trên xe ô tô

Nút điều khiển khóa/ Lock cửa của trẻ em trên xe ô tô:

Trên các ô tô hiện nay Hướng Dẫn Sử Dụng Các Nút Điều Khiển Trên Ô Tô, các nhà sản xuất ô tô đều trang bị 1 lẫy nhỏ ở cửa sau để ngăn chặn trường hợp trẻ em tự ý mở cửa xe bên trong. Khi bật lẫy này như hình ảnh, cửa xe chỉ có thể mở từ bên ngoài.

nút bật tắt cửa kính điện trên xe ô tô

Nút điều khiển ô tô chỉnh gương chiếu hậu ngoài:

Hầu như trên các xe ô tô hiện nay đều được các nhà sản xuất trang bị chức năng gương chiếu hậu chỉnh điện và gập điện tự động. Chức năng này sẽ hoạt động ngay khi xe ở vị trí BẬT. Nút chỉnh gương chiếu hậu thường nằm ở cụm điều khiển trung tâm tại vị trí tài.

Nhấn nút L/R viết tắt được điều chỉnh gướng trái hoặc gương phải. Sau khi điều chỉnh bật nút sang L hoặc điều chỉnh nút sang R thì chúng ta có thể chỉnh gương lên/xuống, trái/phải bằng nút viết tắ là MIRROR. Và bên cạnh đó có nút gập điện của gương, hãy thao tác nhấn nút này gương chiếu hậu sẽ cụp vào trong. Nếu như xe ô tô của bạn có chức năng AUTO gập gương khi khoá cửa thì không cần thao tác này.

Nút điều khiển chỉnh gương chiếu hậu bên trong xe ô tô:

Vơi gương chiếu hậu người lái có thể điều chỉnh góc gương chiếu hậu bên trong xe thực hiện bằng cách gạt lẫy bên dưới gương. Gạt gương chiếu hậu được sử dụng quan sát vào ban ngày. Khi chúng ta gạt xuống giúp giảm chói đèn vào khi lái xe ban đêm.

nút điều khiển gương chiếu hậu trên xe ô tô

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: https://hangxemitsubishi.com/tin-tuc-su-kien/cach-khac-phuc-diem-mu-tren-o-to/

Nút điều khiển chỉnh ghế lái xe ô tô:

Nút điều khiển điều chỉnh ghế lái thường nằm tại vị trí bên dưới bên trái của ghế lái ghế tài. Một số dòng xe cao cấp hạng sang thường được bố trí trên cửa xe. Chức năng điều chỉnh ghế lái của xe thường điều chỉnh là chỉnh 6 hướng gồm: nâng lên/hạ xuống, tiến tới/lùi về, độ ngả nghiêng của lưng ghế. Và chúng ta có thể điều chỉnh tay hoặc chỉnh điện tuỳ theo dòng xe. Một số dòng xe cao cấp khác có thể điều chỉnh ghế 8 hướng, 10 hướng hoặc 12 hướng tùy vào dòng xe bạn đang đi.

nút điều khiển chỉnh ghế lái trên xe ô tô

Nút bật điều khiển điều chỉnh bằng công tắc AC trên ô tô:

Nút bật điều khiển điều chỉnh bằng công tắc AC trên ô tô là nút thường dùng để bật/tắt hệ thống điều hoà xe với tên gọi tiếng anh là (Air Conditioner). Cụm hệ thống điều hòa của xe ô tô thường nằm ngay trung tâm điều khiển taplo hoặc có thể tích hợp màn hình giải trí trung tâm của xe. Bảng điều khiển điều hoà thường trang bị các nút cở bản trên xe như:

Nút MODE: sử dụng điều hòa trung tâm
Nút trang bị lấy gió bên trong
Nút trang bị lấy gió bên ngoài
Nút điều khiển thực hiện chế độ quạt gió
Nút điều khiển nhiệt độ bên trong xe

nút bật điều hòa trên xe ô tô

Nút điều khiển cảnh báo nguy hiểm trên xe ô tô:

Nút điều khiển cảnh báo nguy hiểm trên xe ô tô là nút có kí hiệu hình tam giác màu đỏ, thường nằm ở vị trí ngay trung tâm của bàng taplo xe. Khi chúng ta thao tác bằng nút này, đèn Hazard – đèn cảnh báo nguy hiểm lúc này sẽ nhấp nháy liên tục nhằm cảnh báo xe trên các phương tiện khác về nguy hiểm phía trước hoặc xe cảnh báo trong tình trạng đang nguy hiểm.

nút cảnh báo nguy hiểm trên xe ô tô

Nút điều khiển động cơ Engine Start/ Stop trên ô tô:

Trên các ô tô hiện đại ngày này đa phần các chiếc xe đều được trang bị các nút bấm khởi động động cơ ENGINE START/STOP hay được gọi là chìa khóa thông minh sử dụng bằng PIN thay cho các chìa khóa cơ truyền thống. Cơ chế hoạt động của nút ENGINE START/STOP so với chìa khóa cơ là như nhau, và cách hoạt động của nó như sau:

Thao tác bằng chân đạp phanh và nhấn nút khởi động: Nút bật, động cơ hoạt động.
Khi không đạp phanh và nhân nút: Nút bật, động cơ lúc này không khởi động, hệ thống chỉ khời động hệ thống điện trên xe.
Thao tác chuyển cần số về P và thao tác nhấn nút: Ấn Nút tắt, thì động cơ tắt không hoạt động, vô lăng khoá, hệ thống điện cũng tắt.
Cần số trên xe không về P và nhấn nút: Động cơ tắt, hệ thống điện vẫn hoạt động bình thường.

Nút điều khiển bằng Eco trên xe ô tô:

Các dòng xe ô tô hiện nay việc Hướng Dẫn Sử Dụng Các Nút Điều Khiển Trên Ô Tô đều được trang bị tính năng trên xe là ECO (hay ECON). Được gọi đây là chế độ lái xe dùng để nhằm cho chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu bằng cách điều chỉnh hoạt động hiệu suất động cơ. Nút ECO hoặc nút ECON dùng để bật/tắt chế độ này.

nút điều khiển eco trên xe ô tô

Nút điều khiển phanh tay điện tử trên xe ô tô:

Trên các chiếc xe ô tô hiện nay hầu như đều được trang bị chức năng phanh tay điện tử (được hiểu là phanh đỗ tự động) dần thay cho phanh tay cơ truyên thống gọi là ( phanh tang trống xe). Với chức năng này, phanh tay được sử dụng tự động. Cách hiểu là người lái xe về vị trí cần số P, hệ thống phanh tay sẽ tự động kích hoạt. Như vậy nó sẽ giúp người lái tránh tình trạng kéo phanh tay khi quên đặc biệt khi xuống xe hoặc nhả phanh tay khi bắt đầu cho xe chạy.

nút điều khiển phanh tay điện tử trên xe ô tô

Nút phanh tay tự động có ký hiệu chữ P được sử dụng nằm ngay trên cần số. Nút này thường được bố trí gần cần số hoặc trên bảng taplo xe. Như là các trường hợp xe đang lao dốc, tài xế có thể gài phanh thủ công bằng nút này. Kéo nút phanh lên để gài phanh. Sau khi gài phanh, đèn được sáng trên cần phanh. Để nhả phanh thao tác nhấn nút xuống trên phanh. Ngay sau khi nhả phanh, đèn xe ô tô sẽ bị tắt.

Nút điều khiển giữ phanh tay tự động Auto Hold:

Chức năng điều khiển giữ phanh Auto Hold giúp cho chiếc xe giữ lực phanh để ngăn xe di chuyển. Nhờ vậy người lái xe ô tô không cần đạp chân phanh ô tô, giúp thao tác nhàn rỗi chân phanh. Chức năng giúp ích trong các tình huống giảm chân phanh như xe dừng đèn đỏ hay khi đón/trả khách…

nút điều khiển auto hold trên ô tô

Nút AUTO HOLD được bố trí thiết kế ngay cần số, trang bị gọi là phanh tay điện tử. Nhấn nút này để bật phanh tay tự động. Sau khi hệ thống kích hoạt, đèn sẽ bật sáng. Nhấn thêm lần nữa để nhả phanh. Sau khi nhả phanh, đèn trên hệ thống sẽ tắt.

Nút điều khiển lẫy chuyển số trên ô tô:

Lẫy chuyển số trên vô lăng là nút điều khiển giúp cho phép người lái sử dụng có thể thay thế bằng cách thao tác sang số ngay trên lấy số sang chế độ sang số tay. Nếu như xe bạn đang đi cần số đang ở D, người lái khi kéo lẫy chuyển số thì chế động sang số bằng tay được kích hoạt và số được chọn hiển thị trên đèn báo số được hiển thị trên đồng hồ taplo. Ký hiệu dấu – là giảm số, ký hiệu dấu + là tăng số.

nút điều khiển lẫy chuyển số trên xe ô tô

Nút điều khiển Cruise Control trên ô tô:

Hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control giúp xe cân bằng luôn dùy trì 1 tốc độ chạy khi bạn cài đặt trên xe, mà người lái bắt buộc phải cài đặt sẵn. Mà khi lái xe bạn không cần đạp chân ga. Còn Adaptive Cruise Control là một tính năng nâng cao hơn, làm cho chiếc xe của bạn tự ý điều chỉnh tốc độ để duy trì khoảng cách với xe phía trước.

nút điều khiển cruise control trên xe ô tô

Các nút điều khiển Cruise Control hay Adaptive Cruise Control thường nằm ở cụm nút điều khiển bên phải trên vô lăng.Hướng Dẫn Sử Dụng Các Nút Điều Khiển Trên Ô Tô

Nút điều khiển cảm biến đỗ xe trên ô tô:

Nút điều khiển cảm biến đỗ xe gọi là (Parking Aid Sensor) có chức năng theo dõi các vật cản xung quanh xe và cho người lái biết vật cản và khoảng cách xe tại vị trí nào. Cảm biến lùi có thể được lắp ở nhiều vị trí khác nhau như lắp cảm biến trước, cảm biến góc sau.Cảm biến được lắp trên xe phụ thuộc vào chiếc xe mà nhà sản xuất trang bị.

nút điều khiển cảm biến đỗ xe trên xe ô tô

Cảm biến đỗ xe hoạt động khi xe về vị trí R – số lùi. Nút bật/tắt cảm biến đỗ xe thường nằm trên taplo xe trung tâm phía bên trái góc dưới vô lăng hoặc trên bệ cần số. Bạn thao tác điều khiển bằng cách để bật/tắt cảm biến. Thông báo bật/tắt sẽ xuất hiện trên bảng đồng hồ sau vô lăng.

Nút điều khiển cân bằng điện tử trên xe ô tô:

Nút điều khiển cân bằng điện tử trên xe ô tô (Vehicle Stability Control) hay VSA (Vehicle Stability Assist) giúp cân bằng an toàn khi xe vào cua, giúp tăng độ bám đường khi xe di chuyển tăng tốc, đặc biệt là nhất trong các đường trơn, lái xe đường mưa…

nút điều khiển cân bằng điện tử trên xe ô tô

Hệ thống VSC này sẽ hoạt động khi xe chạy. Nút bật/tắt hệ thống cân bằng điện tử nằm ở phía tài bên trái dưới vị trí đầu gối khi ngồi lái. Để bật/tắt VSC bạn chỉ cần nhắn hoặc là giữ nút này. Thông báo bật/tắt nó sẽ xuất hiện trên đồng hồ vô lăng. Nếu tắt VSC thì xe của bạn vẫn phanh và vào cua nhưng khả năng bám đường sẽ không tốt nếu như xe bạn đã được bật VSC.

Nút điều khiển hệ thống khời hàng ngang dốc trên ô tô:

Hệ thống khởi hành ngang dốc HAC (Hill Start Assist Control) nhằm giúp cho chiếc xe của bạn tăng lực phanh, cũng như ngăn chặn xe bạn bị tuột dốc khi lái xe và di chuyển từ chân phanh sang chân ga khi xe đang khời hàng tại vị trí ngang dốc. Hệ thống HAC giúp ích ngay cả khi xe lên dốc lẫn xuống dốc.

nút điều khiển khởi hàng ngang dốc trên xe ô tô

Hệ thống HAC tự động được bật khi xe chạy. Nút bật/tắt hệ thống khởi hành ngang dốc HAC thường nằm trung tâm điều khiển của cần số. Để bật/tắt HAC bạn chỉ cần thao tác ấn giữ nút. Thông báo bật/tắt sẽ xuất hiện trên bảng đồng hồ sau vô lăng.

Nút điều khiển hỗ trợ đổ đèo trên ô tô:

Hệ thống hỗ trợ đổ đèo HDC (Hill Descent Control) giúp cho chiếc xe của bạn kiểm soát được tốc độ khi xe chuẩn bị đổ đèo. Chức năng này rất đặc biết giúp người lái kiểm soát tốc độ xe thay vì thao tác phải rà phanh xe liên tục, gây hiện tượng bị cháy phanh, mất phanh, dễ nguy hiểm khi đổ đèo.

nút điều khiển hỗ trợ đổ đèo trên xe ô tô

Nút bật/tắt hỗ trợ đổ đèo HDC thường nằm ở trung tâm cạm cần số hoặc trên taplo. Để bật/tắt HDC chỉ cần thao tác ấn giữ nút này. Thông báo bật/tắt sẽ xuất hiện trên bảng đồng hồ sau vô lăng.

Nút điều khiển cảnh báo chệch làn đường trên ô tô:

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường LDW (Lane Departure Warning) giúp phát hiện và cảnh báo xe khi xe bạn đang cắt ngang qua vạch kẻ phân chia kẻ làn đường hoặc xe chạy ra khỏi làn đường được phép. LDW thường được cảnh báo và phát ra âm thanh trên xe bằng tiếng kêu tít tít, tín hiệu rung hay các biểu tượng mô tả hình họa trên màn hình xe. Hệ thống này thường dùng camera để nhận diện vạch kẻ đường. Từ đó phân tích, đưa ra đánh giá và cảnh báo khi cần. Một số chiếc xe được nhà sản xuất trang bị hệ thống lazer hoặc tia hồng ngoại để thay thế.

nút điều khiển cảnh báo chệch làn đường trên xe ô tô

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường LDW kích hoạt tự động khi xe ở: tốc độ xe thường từ 70 – 180 km/h, xe đang chạy thẳng hoặc đang cua nhẹ, và đèn xi nhan tắt, cũng như trong trạng thái xe không đạp phanh, cần gạt mưa không vận hành liên tục, duy trì 1 tốc độ vô cùng ổn định.

Nút bật/tắt hệ thống cảnh báo chệch làn đường LDW thường nằm ngay trên cụm cần số xe hoặc ở cụm nút điều khiển trên taplo dưới vô lăng ở phía trái. Để bật/tắt LDW chỉ cần nhấn giữ nút này. Thông báo bật/tắt sẽ xuất hiện trên bảng đồng hồ sau vô lăng.

Nút điều khiển hệ thống duy trì làn đường trên xe ô tô:

Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường LKA (Lane Keeping Assist System) phát hiện và điều chỉn khi xe chạy bị chệch khỏi làn đường hoặc chủ động luôn giữ cho xe đi đúng làn đường. Nếu như trường hợp không giữ cho xe điều chỉnh hay giữ xe đi đúng làn đường, thì lúc này hệ thống sẽ kích hoạt hệ thống phanh. LKA có thể coi đây là một bước tiến cao hơn của LWD. Khi trang bị cho ô tô, LKA và LWD thường được tích hợp với nhau.

nút điều khiển duy trì làn đường trên xe ô tô

Nút bật/tắt hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường LKA được nằm ở ngay bệ cần số phía sau vô lăng bên phải. Để bật/tắt LKA chúng ta ấn giữ nút này. Thông báo bật/tắt sẽ xuất hiện trên bảng đồng hồ sau vô lăng.

Nút điều khiển hệ thống giảm thiểu va chạm phía trước ô tô:

Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm CMBS (Collision Mitigation Braking System) giúp xác định và cảnh báo khi phát hiện xe đang có khả năng sẽ va chạm và tự động xe sẽ giảm tốc độ xe để giảm nguy hiểm khi xác định có vật cản sắp xảy ra. CMBS chủ yếu hoạt động thông qua hình ảnh trên camera và hệ thống cảm biến radar. Nó sẽ xác định và đưa ra cảnh báo nhanh nhất khi phát hiện tốc độ xe và tốc độ xe hoặc người đi bộ phía trước chênh lệch từ 5 km trở lên.

nút cảnh báo chệch làn đường trên xe ô tô

Hệ thống CMBS được hoạt động khi xe khởi động. Nút bật/tắt hệ thống cảnh báo chệch làn đường CMBS nằm ngay trên vô lăng hoặc ở cụm nút điều khiển trên taplo dưới vô lăng ngay gốc phải. Để bật/tắt CMBS bạn chỉ cần nhấn giữ lúc tại vị trí này. Thông báo bật/tắt sẽ xuất hiện trên bảng đồng hồ sau vô lăng.

Xem thêm các bài viết khác: https://hangxemitsubishi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *